Nhung Kate tên thật là Dương Hồng Nhung, sinh năm 1989, được đào tạo về diễn xuất chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Nghệ danh Nhung Kate được chọn sau lần Hồng Nhung đi casting phim năm 2011 theo lời khuyên của một đàn chị.  Con đường đến với diễn xuất của cô học trò đang ôn thi kinh tế bắt nguồn từ buổi học chui với bạn thi vào trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Thầy giáo mời Dương Hồng Nhung lên trả bài và gọi riêng để trò chuyện sau buổi học. Không kịp nộp hồ sơ vào trường Sân khấu Điện ảnh, cô học trò người Hải Phòng được thầy và đàn anh giúp đỡ, hướng dẫn ôn luyện và thi đỗ Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Bộc lộ năng khiếu vẽ tranh, diễn trò từ năm 3 tuổi nhưng Nhung Kate chưa từng nghĩ sẽ trở thành diễn viên. “Lúc nhỏ ước mơ nhiều lắm, có lúc mơ thành họa sĩ,  khi chương trình Hoa hậu, người mẫu rất hot, mơ lớn lên thi hoa hậu. Khi trưởng thành bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn thì chọn học kinh doanh. Làm diễn viên là cái duyên, lúc đó mình chưa biết rõ về nghề nhưng rất hứng thú”, Nhung Kate chia sẻ.  

 

Diễn viên Dương Hồng Nhung

Sau một vài vai “lướt qua màn hình”, năm 2009,  Nhung Kate có vai chính đầu tay trong phim truyền hình “Bà nội không ăn pizza”. Sau  hơn 7 năm đóng phim, vai diễn của Nhung Kate có thể nhắc đến các phim như: “Bí mật tam giác vàng”, “Ván bài tình yêu”, “Đoạt hồn”, “Bụi đời Chợ Lớn”… Dù không quá ấn tượng về số lượng hay bứt phá trong diễn xuất nhưng Nhung Kate cho thấy sự dấn thân thử sức từ truyền hình tới điện ảnh, vai diễn từ chính diện tới phản diện cũng như sự táo bạo ở những vai diễn đòi hỏi khả năng võ thuật, đua xe… Mới đây, cô gây chú ý khi đóng vai chính trong phim kinh dị “Cô hầu gái”, vai diễn theo cô là “đã nhất”, được “chơi” nhiều nhất trong sự nghiệp diễn xuất tới thời điểm hiện tại.

Có nhan sắc, từng giành giải thưởng về diễn xuất nhưng Nhung Kate không phải là cái tên quá nổi bật trong showbiz. Những lời khen ngợi ghi nhận nỗ lực dành cho Nhung Kate nhiều,  nhưng những ý kiến trái chiều cũng không ít. Nói về khó khăn khi lựa chọn con đường đi khác biệt nữ diễn viên thẳng thắn nói: “Tôi không phải kiểu gặp khó khăn thì buông bỏ”.

Chọn nghề hào nhoáng nhưng Nhung Kate lại lựa chọn không phát ngôn gây sốc, không hàng hiệu thậm chí “gần 2 năm hầu như không mua quần áo mới”… Cô chia sẻ: “Quan điểm của tôi là nghề diễn giống như bao nghề khác, học nghề, ra trường và làm diễn viên. Tất nhiên trong giới này việc đẹp, sang trọng hỗ trợ nhiều cho công việc, cát-xê cao, nổi tiếng hơn nhưng có những phức tạp xung quanh mà tôi thì không muốn để chúng khiến mình mệt mỏi”.

Nói về nghề diễn, Nhung Kate tâm sự: “Việc sống đời sống của các nhân vật tuyệt vời lắm và là lý do khiến tôi yêu diễn xuất. Với tôi, thành công là mỗi khoảnh khắc mình sống đều vui vẻ. Người ta theo đuổi tiền tài danh vọng hay những thứ khác cũng để được vui vẻ. Niềm vui của tôi là khi có được vai diễn đem lại nhiều cảm xúc, được làm việc trong ekip tốt và học được nhiều hơn. Tôi thấy “đã” khi diễn một phân cảnh, hoàn toàn hòa nhập, đẩy được cảm xúc đấy của nhân vật ra ngoài, thăng hoa trong diễn xuất. Đó là thứ hạnh phúc không tìm được nhiều trong cuộc sống”.