Trong bài phỏng vấn cuối cùng đăng tải vào ngày 7.6 trên tờ PopCrush, Grimmie đã rất hào hứng chia sẻ về các dự án âm nhạc của mình: "Hiện tại tôi đang tập trung viết các ca khúc, quảng bá "Side A" (album ngắn) trong tour diễn này. Tôi muốn có một album dài vào năm nay và có thể cuối năm sẽ đi tour nếu phát hành album đó". Tuy nhiên, bao dự định đẹp đẽ của nữ ca sĩ 22 tuổi đã tan vỡ sau những tiếng súng nghiệt ngã tối 10.6.

Một giây trước khi chết, Christina đã mở rộng vòng tay để chào đón hung thủ 27 tuổi Kevin James Loibl giống như tất cả các fan khác của cô. Nhưng fan cuồng này đã tiến đến gần và bắn nhiều phát đạn vào Christina khiến cô tử vong vài giờ sau đó.

Hiện chưa rõ động cơ giết người của tên này là gì, nhưng một số dư luận cho rằng Kevin James Loibl là người hâm mộ loạn trí của nữ ca sĩ Christina Grimmie.
Giọng ca của Top 3 The Voice là ngôi sao vô cùng gần gũi với mọi người. Cô luôn yêu mến, chào đón các fan như những người bạn của mình và luôn trân trọng sự ủng hộ của họ. Christina có thể trải qua hàng giờ sau mỗi show diễn để chụp ảnh, ký tặng và giao lưu với người hâm mộ. 

 

Christina (tên đầy đủ là Christina Victoria Grimmie, sinh ngày 12.3.1994) là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, được biết đến khi tham dự cuộc tranh tài “The Voice” của Mỹ và đứng ở vị trí thứ 3. Ngay khi kết thúc cuộc tranh tài, Christina đã có trong tay những hợp đồng ghi âm với hãng 222 Records (của Adam Lavine, người huấn luyện Christina trong cuộc thi), Young Money Entertainment (của ngôi sao Lil Wayne). 

Năm 4 tuổi, Christina đã bắt đầu thể hiện năng khiếu ca hát của mình. Khi lên 10 tuổi, cô ca sĩ nhí này được bố mẹ tặng cây đàn piano và tự học đàn một cách điêu luyện tại nhà mà không phải mất thời gian đến trường. Không chỉ vậy, Christina còn biết chơi cả những nhạc cụ khác như trống, guitar, sáo…

Năm 15 tuổi (2009), Christina Grimmie trở thành hiện tượng đình đám trên YouTube với các bản cover, nổi bật nhất là tiết mục cover ca khúc “Just a Dream” với Sam Tsui. Cha dượng của ngôi sao Selena Gomez, ông Brian Teefey, đã phát hiện tài năng của Christina và trở thành người quản lý của cô.

Sự ra đi mãi mãi của Christina đã khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ trên khắp thế giới tiếc thương.