Ông Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại Quảng Trị. Ông theo học ngành kỹ thuật tại một trường đại học ở Sài Gòn. Đến năm 31 tuổi, ông và gia đình chuyển đến định cư tại California. Cuộc sống trên đất khách không hề đơn giản và dễ dàng. Ban đầu, ông chỉ là một nhân viên bình thường tại Abbott với mức lương chỉ 1,25 USD/giờ. Nhờ vào năng lực của mình, ông dần nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp, lên giữ chức giám sát, quản lý, rồi giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương.
Năm 1980, Hoàng Kiều quyết định tự thành lập công ty chuyên nghiên cứu về huyết tương, mang tên Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) và bắt đầu mua lại các trung tâm huyết tương ở Mỹ. Năm 1987, ông bắt đầu cộng tác với Trung tâm Máu Thượng Hải, Trung Quốc. Nhờ đó, năm 1992, ông thành lập Shanghai RAAS Blood Products, đảm nhận chức Phó chủ tịch. Công ty này cung cấp an-bu-min, globulin miễn dịch và các chế phẩm máu khác.

Năm 2014, ông tham gia vào lĩnh vực sản xuất rượu vang bằng cách mua lại hãng rượu Michael Mondavi Family. Việc kinh doanh thuận lợi, khối tài sản của Hoàng Kiều gia tăng mỗi ngày. Chính nhờ những thành tựu này, Hoàng Kiều đã được vinh danh trong danh sách 400 người giàu nhất của Forbes. Theo thống kê từ ngày 30.9.2015, ông đứng thứ 149 với số tài sản là 3,8 tỉ USD. Tuy nhiên, tính đến ngày 12.12.2016, khối tài sản của ông Hoàng Kiều được ước tính với con số khiêm tốn hơn, 2,8 tỉ USD, khiến ông tụt hạng, xếp ở vị trí 214/400.
Thành công, giàu có trong sự nghiệp nhưng tỉ phú Hoàng Kiều có nhiều sóng gió trong hôn nhân. Ông lập gia đình từ khá sớm, khi 32 tuổi, đại gia Hoàng Kiều đã có 5 người con. Tính đến nay vị tỉ phú này đã ly dị hai lần và hiện tại đang độc thân. Rất hiếm khi ông Hoàng Kiều chia sẻ về cuộc sống riêng tư trên báo chí. Ông thường nói về những thất bại và chia sẻ kinh nghiệm trong công việc kinh doanh.
Ngoài kinh doanh, ông Hoàng Kiều cũng khá quan tâm tới các cuộc thi sắc đẹp. Đích thân tỉ phú này từng tháp tùng hai người đẹp Trương Tử Lâm và Ksenia Sukhinova sang Việt Nam để tham gia các công việc từ thiện. Họ từng đến nhiều tỉnh thành gặp gỡ, trao quà tận tay cho những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2010, tỉ phú Hoàng Kiều từng nuôi ý định mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới về Việt Nam, nhưng chưa thành công.

Ngọc Trinh úp mở có tình mới và là một người đàn ông lớn tuổi.

Trước đó, khi chia sẻ về tình mới, Ngọc Trinh úp mở thông tin: "Anh ấy là người đàn ông lớn tuổi, chững chạc. Có lẽ anh yêu tôi vì tôi thật thà và dễ thương. Anh bảo nhìn tôi ăn uống, hành động thường ngày hậu đậu nhưng rất đáng yêu. Anh ấy cũng biết tất cả những gì về cuộc đời tôi vì anh ấy coi phim tôi đóng, đọc rất nhiều bài phỏng vấn của tôi. Tôi nghĩ anh ấy thấu hiểu tôi. Thật sự, anh chiếm trọn trái tim của tôi ngay trong những lần đầu tiên gặp gỡ". Người mẫu cũng chia sẻ, hiện cô và người đàn ông lớn tuổi này mới trong giai đoạn hẹn hò, nên chưa thể tiết lộ được nhiều.