Thu Hà: Nữ BTV trẻ nhất lịch sử bản tin Thời sự 19h

Xuất hiện trong bản tin Thời sự 19 giờ của VTV (3.1.2017), BTV Thu Hà khiến khán giả bất ngờ khi cô đã trở lại với trường quay chương trình, sau khi lên sóng lần đầu từ 6 năm trước. Nữ MC lên sóng trong trang phục Áo dài hồng nền nã và nụ cười trong sáng, giọng nói ấm áp. Sau buổi lên sóng này, Thu Hà đã chia sẻ trong clip hậu trường rằng mình sẽ chính thức giữ vai trò người dẫn chương trình bản tin Thời sự lúc 19 giờ sau sự ra đi của các BTV kỳ cựu Diệp Anh và Vân Anh.

BTV Thu Hà.

“Bản thân Thu Hà đã hiểu về tính chất công việc nhưng sau 6 năm mọi thứ có nhiều đổi khác. ‘Trường quay thời sự đã hiện đại và đẹp hơn. Tất cả tin tức được cập nhật nhanh chóng và nóng sốt hơn. Tuy nhiên, trong thời gian qua tôi đã tập luyện khá nhiều, theo dõi mọi người làm việc nên không quá bỡ ngỡ…’ – nữ BTV chia sẻ.

BTV Thu Hà tên đầy đủ là Nguyễn Thu Hà, sinh năm 1988 tại Hà Nội. Cô là cựu học sinh lớp Lý 2 khoá 03-06 trường Hà Nội - Amsterdam, từng đoạt giải Miss Duyên dáng của năm 2005, giải học sinh thanh lịch thành phố. Cô đăng ký thi hai trường đại học là Đại học Ngoại thương và Đại học Sân khấu Điện ảnh và đỗ cả hai, trong đó cô là thủ khoa Khoa diễn viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Dù đam mê diễn xuất nhưng Thu Hà đã theo học tại Trường Đại học Ngoại thương.

Cô chính thức bén duyên với VTV vào tháng 3.2011. Ngoài vai trò người dẫn chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, Thu Hà còn để lại dấu ấn trong lĩnh vực điện ảnh khi tham gia một số phim như ‘Nhật ký Vàng Anh’, ‘Mùa thu không cô đơn’, ‘Trần Thủ Độ’. Không chỉ vậy, Thu Hà còn xuất sắc lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006.

Trước khi bén duyên với VTV, Thu Hà từng làm MC của VTC với các chương trình: Chat với 8X, Dấu ấn Trung Hoa, Địa chỉ bỏ túi, Hoa Trạng nguyên (cùng với MC Anh Duy). Trong đó, Thu Hà nổi bật với vai trò MC của talkshow Chat với 8X.

Tại Đài truyền hình Việt Nam, Thu Hà gây ấn tượng với các chương trình: Tiêu dùng thông minh, Bản tin Bất động sản trực thuộc kênh VTV1.  Năm 2011, Thu Hà lên sóng trong vai trò BTV Thời sự lúc 19h hàng ngày và được khán giả ưu ái nhắc đến là ‘Nữ BTV trẻ nhất lịch sử bản tin Thời sự 19h.

Khánh Trang: “Tân binh” của bản tin Thời sự 19h

BTV Khánh Trang chính thức xuất hiện trên sóng Thời sự 19h cùng BTV Hữu Bằng vào tối 2.2 tức mùng 6 Tết âm lịch. Trước đó, trên trang cá nhân, BTV Hữu Bằng đã chia sẻ hình ảnh cả hai chụp chung tại bàn làm việc trước khi chính thức bước vào dẫn bản tin với lời nhắn: “BTV Khánh Trang lần đầu lên bản tin Thời sự 19h. Khán giả ủng hộ bạn ấy nhé!”.

BTV Khánh Trang và BTV Hữu Bằng.
Sau buổi đầu dẫn bản tin Thời sự cùng BTV Hữu Bằng, cô nhận được khá nhiều lời khen của khán giả chương trình thời sự.

Với sự kiện này, Khánh Trang sẽ cùng với Thu Hà là hai biên tập viên đảm nhận vai trò biên tập viên của bản tin thời sự VTV sau khi BTV Diệp Anh, Vân Anh nghỉ việc.

Khánh Trang tên thật là Trần Minh Trang, sinh 1984. Cô hiện đã có gia đình và có một con gái. Trước khi tham gia làm biên tập viên chương trình Thời sự lúc 19h, Khánh Trang từng là biên tập viên của Đài Truyền hình Hà Nội. Khánh Trang cũng đã có kinh nghiệm hơn 2 năm dẫn chương trình Chào buổi sáng.  Ngoài ra, cô còn đảm nhiệm vai trò biên tập viên của chương trình Bản tin tài chính trên VTV1.

Khánh Trang có khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói truyền cảm. Sau buổi đầu dẫn bản tin Thời sự cùng BTV Hữu Bằng, cô nhận được khá nhiều lời khen của khán giả chương trình thời sự. Khánh Trang cũng sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và rất ăn hình.