Đêm nhạc nằm trong chuỗi sự kiện âm nhạc Legend Concert, tiếp nối thành công của Kenny G Live in Concert (2015), Boney M&Chris Norman ex Smokie (2016) và Modern Talking ft Thomas Anders (2016) của IB Group.

Nhắc đến nữ hoàng nhạc Pop Sandra, John McInerney của Bad Boys Blue đầy hào hứng: “Sandra là một ngôi sao thực thụ. Cô ấy rất quyến rũ và các ca khúc của cô ấy có phong cách, giai điệu riêng trong bối cảnh của Euro Disco thời đó. Chúng tôi rất thích thú khi lần đầu được diễn cùng Sandra tại Việt Nam”.

Nghệ sĩ điển trai gốc Anh cho biết, anh cùng những người bạn của mình sẽ mang đến tất cả các ca khúc hit của Bad Boys Blue. “Tôi yêu khán giả Việt Nam kể từ lần biểu diễn ở California cách đây mấy năm. Ở đó tôi gặp một fan chừng gần 40 tuổi. Anh ấy nói sang Mỹ từ ngày còn nhỏ và cũng đồng thời là khi Bad Boys Blue đang nổi đình nổi đám. Anh ấy thuộc làu các ca khúc của chúng tôi khiến tôi rất ngạc nhiên vì không hình dung được nhạc của mình lại được khán giả Châu Á đón nhận. Tôi được biết Bad Boys Blue có rất nhiều fan ở Việt Nam. Thật tuyệt vời và chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến tất cả những ca khúc mà các bạn mong đợi”.

Nhiều người quan niệm rằng, các nghệ sĩ nổi tiếng khi hết thời mới đến những nơi chưa có tên trên bản đồ âm nhạc thế giới. Bad Boys Blue không đồng ý với điều này. “Ngày trước chúng tôi đã từng sang Đông Âu, vốn là nơi nhạc phương Tây không phổ biến. Chúng tôi không lựa chọn khán giả mà chính khản giả lựa chọn chúng tôi. Nơi đâu có fan, nơi đó chúng tôi luôn muốn đến. Chỉ là vấn đề thời điểm mà thôi” - ban nhạc Đức khẳng định.

Trong lúc cao hứng, John McInerney chia sẻ lại câu chuyện thú vị xoay quanh tên nhóm: “Hồi đó thế hệ chúng tôi thích thú với sự nổi loạn, thích làm “trai hư”. Sự kết hợp giữa một “hot girl” và một “bad boy” luôn kích thích sự tưởng tượng của công chúng và từ khái niệm này chúng tôi đã có bài hit rất thành công là "Hot Girl Bad Boy". Nhà sản xuất Tony Hendrik và chúng tôi rất phân vân giữa 2 cái tên “Bad Guys" hay "Bad Boys". Cuối cùng chúng tôi chọn “Bad Boys Blue” vì muốn thêm chữ “blue” nghĩa là nỗi buồn cho nó khác lạ. Nghe thì sến sẩm nhưng tất cả đều thích”.

Bad Boys Blue ra đời năm 1984 tại thành phố Köln, Tây Đức. Dù thành lập và biểu diễn chủ yếu tại Đức nhưng đây là nhóm nhạc quốc tế gồm các thành viên sáng lập là John McInerney (người Anh), Trevor Taylor (ca sĩ chính, người Jamaica) và Andrew Thomas (người Mỹ)... Ban nhạc cũng đã trải qua nhiều lần thay đổi thành viên. Năm 2009, Andrew Thomas qua đời tại Köln ở tuổi 63. John McInerney bây giờ là thành viên duy nhất còn sống của ban nhạc từ thời ban đầu.

Bad Boys Blue nổi tiếng từ thập niên 80 của thế kỷ 20 với một loạt bài hát thành công, gây tiếng vang lớn trên thế giới như "You're Woman", "I Wanna Hear Your Heartbeat" (Sunday Girl), "Pretty Young Girl", "Come Back And Stay", "Blue Moon", "Lady in Black"...

Nhóm nhạc Bad Boys Blue và nữ ca sĩ Sandra sẽ có buổi biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 11.3 tới.

Nhạc của Bad Boys Blue mang âm điệu Euro Disco, giai điệu sôi động, nhưng không kém phần ngọt ngào, tình tự, nhịp điệu nồng nàn, đầy cảm hứng và rất hấp dẫn. Các ca khúc của nhóm lưu hành rộng rãi tại các nước Đông Âu, Nga, Nam Phi, Châu Á...

Bài hát thành công nhất của nhóm là "You're Woman" được giới chuyên môn đánh giá là tiêu biểu cho trào lưu Euro Dance và Euro Disco tại Tây Âu vào những năm 80 của thế kỷ 20.