Tấm bảng thông tin được anh Lương Thế Huynh in hình cậu con trai kháu khỉnh với dòng chữ “Tìm con trai bị bắt cóc. Tên cháu là Lương Thế Vương, sinh ngày 20.10.2012 (hơn 3 tuổi), cháu bị bắt cóc vào sáng ngày 21.6.2015, tại khu đồi thông thuộc tổ 7, thôn 5, xã Tà Nung, TP.Đà Lạt"... Và cũng kể từ thời điểm đó, anh Huynh lặn lội khắp nơi đi tìm con bất kể đâu. Báo chí đăng tin, công an tỉnh Lâm Đồng lập chuyên án điều tra và đến nay, hơn 6 tháng trôi qua nhưng đứa con của anh Huynh vẫn bặt vô âm tín.

Cũng là anh Huynh đấy thôi nhưng hình ảnh người đàn ông cách đây 6 tháng được báo chí đăng tải khi báo tin con trai bị bắt cóc và hình ảnh người đàn ông đang ngồi ăn vội một bát bún bên đường đang được cộng đồng mạng chia sẻ rất khác nhau! Chiếc xe máy bám đầy bụi đường, đất đỏ. Khuôn mặt anh đầy những vết nhăn nheo xô đẩy nhau, cái dáng ngồi rủ rũ, đôi mắt thất thần… Khó ai tin đây là người đàn ông mới hơn 43 tuổi. Một phóng viên đưa tin và theo dõi vụ việc này bảo anh như điên loạn trong cuộc tìm kiếm gần như vô vọng này.

Một người bạn trên facebook của tôi chia sẻ những hình ảnh của anh và viết: “Ai có manh mối thông tin nào liên quan đến cháu bé xin hãy giúp ông ấy với. Cầu mong cho ông sớm gặp lại con, vì tình yêu thương con của ông đến thế chắc cũng đã động đến đất trời!”. Nhà báo Đào Tuấn khi điểm tin Tin khó tin ngày 22.1 trên báo Lao Động đã chọn hình ảnh “Có một người cha đang tuyệt vọng” là ấn tượng trong ngày. Anh viết: Tôi cũng là một người cha. Tôi biết chắc là ông ấy sẽ không dừng lại dẫu là trong ánh mắt thẫn thờ đến vô hồn kia có gì đó như là tuyệt vọng. Xây tháp mà làm gì các bạn! Làm ơn hãy chia sẻ hình ảnh cháu Vương! Để biết đâu, ông giời có mắt. Chuyện cổ tích từ ngàn đời nay bao giờ cũng có một cái kết. Phải chăng được viết nên bởi tình cảm và sự sẻ chia giữa những con người?”

Mạng xã hội facebook vẫn không ngừng chia sẻ thông tin về người cha lặn lội tìm con, ai cùng cầu mong anh sớm tìm được con. Từ trước đến nay, có rất nhiều câu chuyện tình cha con, những cuộc tìm kiếm người thân thất lạc được sách báo đăng tải. Có những cuộc tìm kiếm kéo dài năm này qua năm khác, có khi dài bằng cả cuộc đời nhưng dù chỉ còn một tia hy vọng, họ vẫn sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Và tôi tin phép màu đôi khi vẫn xảy ra!

 
Anh Huynh trên đường đi tìm con