highlight zone
category news

Sếp chúng tôi không chỉ trả lương!

Sếp chúng tôi không chỉ trả lương!

Cách đây 6 năm, công ty chúng tôi rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhưng rất ít người bỏ đi, đa phần cán bộ, công nhân viên, người lao động chọn ở lại. Sự đoàn kết của chúng tôi đã giúp công ty vượt qua khó khăn. Bây giờ, mỗi khi nhìn lại, chúng tôi thấy mình thật dũng cảm, tuy nhiên, để có được sự dũng cảm đó, chúng tôi đã nhận được sự tiếp sức của chính sếp chúng tôi, ấy là khi công ty làm ăn thuận lợi, sếp đã đối đãi với tất cả chúng tôi bằng cả tấm lòng chứ không đơn giản chỉ là giới chủ, người làm thuê!

Cảm ơn những công nhân đã đóng góp vào sự phát triển của Bình Dương

Cảm ơn những công nhân đã đóng góp vào sự phát triển của Bình Dương

Bình Dương hiện đang có 1,2 triệu lao động đang làm việc, trong đó 80% lao động là người ngoại tỉnh, chính vì thế, chính sách chăm lo cho người lao động (NLĐ) cần được chú trọng, quan tâm – là khẳng định của lãnh đạo tỉnh Bình Dương tại hội nghị tuyên dương 600 “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được UBND tỉnh tổ chức mới đây.

Nếu mình sai thì nhận, đừng “tức khí” mà phá người ta!

Nếu mình sai thì nhận, đừng “tức khí” mà phá người ta!

Cuối tuần qua, sau khi tan ca, Kiểm rủ chúng tôi ra quán làm ly bia với lời nhắn “Kiểm mời, bao trọn chầu nhậu”. Kiểm nổi tiếng với biệt danh “Kiểm kẹo”, tức là keo kiệt, vậy mà nay lại tuyên bố “bao nhậu”, chắc vừa trúng quả lớn!

Giám đốc ăn cơm với công nhân

Giám đốc ăn cơm với công nhân

Nhiều năm nay, công ty tổ chức nấu ăn tại chỗ, thực phẩm được kiểm soát đầu vào nên anh chị em công nhân rất an tâm. Mấy tháng nay, nhà bếp đóng cửa vì phòng nhân sự đề xuất đặt suất ăn công nghiệp để tiết giảm nhân sự. Anh chị em công nhân phản đối nhưng có lẽ phòng nhân sự đã quyết, chuyện khó thay đổi.

Doanh nghiệp “chẻ” lương để né đóng BHXH, người lao động chịu thiệt!

Doanh nghiệp “chẻ” lương để né đóng BHXH, người lao động chịu thiệt!

Để né tránh phải đóng BHXH với số tiền cao theo thực tế thu nhập của người lao động (NLĐ), nhiều DN đã cố tình nghĩ ra chiêu “chẻ” lương của NLĐ thành nhiều khoản khác nhau. Trong khi đó, nhiều NLĐ do chưa ý thức đã chấp nhận đồng thuận, hưởng ứng cho đến khi nhận thì quyền lợi đã thiệt thòi rất nhiều…

Yêu nghề, nghề không phụ

Yêu nghề, nghề không phụ

Từ phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo do tổ chức công đoàn (CĐ) phát động đã xuất hiện nhiều tấm gương công nhân lao động tiêu biểu với những sáng kiến cải tiến làm lợi thiết thực cho đơn vị. Một trong những điển hình đó phải kể đến công nhân trẻ thế hệ 9X Lê Văn Vũ - Chuyền trưởng bộ phận may Balô túi xách của Cty TNHH Sakos!

Chới với vì không có chế độ thai sản

Chới với vì không có chế độ thai sản

Gần 20 nữ công nhân (CN) đang trong thời kỳ mang thai từng làm việc tại Cty TNHH Green Apparel Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, trụ sở số 554, đường Lê Văn Khương, quận 12, TPHCM) như ngồi trên đống lửa khi ban giám đốc đã chuyển nhà xưởng sang Bình Dương, nhưng việc chấm dứt HĐLĐ, đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho họ không được giải quyết đến nơi đến chốn. Ngày “nằm ổ” sắp đến gần cùng với đó là nỗi lo mất quyền lợi thai sản khiến nhiều nữ CN chới với.

Sinh con xong thì mất việc!

Sinh con xong thì mất việc!

“Công việc bây giờ không đúng chuyên môn, không đúng như thỏa thuận ban đầu của hợp đồng khiến em rất bức xúc nhưng không nghỉ được vì đang có con nhỏ” – Thảo kể lại câu chuyện của mình với một thái độ buồn bực lẫn cam chịu.

Thiệt thòi thì kiện, tưởng đơn giản mà khó vô cùng!

Thiệt thòi thì kiện, tưởng đơn giản mà khó vô cùng!

“Đôi lúc tôi ngồi nghĩ lại mọi chuyện, giá lúc đó, tôi đừng kiện, đừng khiếu nại gì công ty hết. Lẳng lặng nghỉ việc rồi nộp đơn xin vào một công ty khác, có lẽ như vậy sẽ tốt hơn” – chị thở dài khi đi đâu xin việc, chị cũng bị đánh rớt với lý do “từng đi kiện công ty cũ”.

Giúp đoàn viên tiết kiệm ít nhất 15% chi phí sinh hoạt

Giúp đoàn viên tiết kiệm ít nhất 15% chi phí sinh hoạt

Công đoàn KCN - KCX TPHCM có nhiều sáng kiến trong việc cụ thể hóa các chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam với mục tiêu “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên. Theo đó, CĐ KCN - KCX TPHCM liên kết với các doanh nghiệp lớn, uy tín để bán hàng giảm giá cho đoàn viên ít nhất từ 10-15% như gạo, nhu yếu phẩm, chuỗi siêu thị mini công đoàn, sắp tới là vận động sữa miễn phí cho con công nhân (CN)…

“Tôi từng làm giám đốc điều hành, học nghề như thế nào?”

“Tôi từng làm giám đốc điều hành, học nghề như thế nào?”

“Tôi hai bằng đại học, vì không hợp với công việc nên xin nghỉ, nhận trợ cấp thất nghiệp. Người tiếp nhận hồ sơ hỏi tôi học nghề không. Tôi bảo “Tôi từng làm giám đốc điều hành công ty đầu tư về giáo dục quốc tế, vậy tôi học nghề gì?” – Chị Thu Hương (Quận 3, TPHCM), chia sẻ.

Chăm lo cho người lao động kém may mắn!

Chăm lo cho người lao động  kém may mắn!

Trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà, thăm hỏi, động viên công nhân (CN) bị tai nạn lao động, CN là người dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP có hoàn cảnh khó khăn.

Những mái ấm thấm đượm nghĩa tình công đoàn

Những mái ấm thấm đượm nghĩa tình công đoàn

Nhiều năm qua, các cấp công đoàn của TPHCM đã trao hàng trăm mái ấm công đoàn cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ hoàn thành giấc mơ về một mái nhà mà trước đó, bao nhiêu năm cố gắng vẫn không hoàn thành.

Nhà trọ an toàn cho công nhân

Nhà trọ an toàn cho công nhân

Cùng với TPHCM thực hiện đề án “Phát triển quan hệ lao động trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2014-2020”, các chủ nhà trọ đã cam kết không tăng giá nhà trọ, chia sẻ khó khăn với công nhân (CN) nhập cư. Chính những việc làm cụ thể, thiết thực này đã góp phần thực hiện các giải pháp giúp ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.