Sau thời gian dài ấp ủ với những trăn trở của riêng mình về sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, tối 18.4, Phúc Tiệp đã đã thực hiện minishow "nhạc đỏ" mang tên “Đất nước - những bản tình ca”.

Làm minishow “Đất nước - những bản tình ca” không vì mục đích lợi nhuận, với Phúc Tiệp chương trình như một lời tri ân với những người thày, người bạn và khán giả yêu thích "nhạc đỏ” nhân dịp cả nước hướng về kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, là dịp để quý những người yêu mến nhạc đỏ được nghe lại những giai điệu của một thời và mãi mãi.

Với giải Nhì thính phòng nhạc kịch năm 2003, giải Nhì Sao Mai 2007, giải Nhì thính phòng toàn quốc 2009, Phúc Tiệp đã khẳng định được vị trí của mình trên con đường nghệ thuật vốn vinh quang nhưng cũng đầy chông gai. Bên cạnh đó, ở cương vị giảng viên thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia và là Bí thư đoàn trường, Phúc Tiệp đã và đang nỗ lực từ những trải nghiệm của bản thân để có những bước thử nghiệm mới trong phương pháp giảng dạy, giúp các em học sinh không chỉ tiếp thu được kiến thức cơ bản trong kỹ thuật thanh nhạc, vốn sống mà còn có định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng.

Khách mời đặc biệt trong minishow này là thầy Thọ (NSND Quang Thọ), ca sĩ Đăng Dương, Lan Anh, Xuân Hảo, Tân Phương, Ngô Văn Đức… MC của chương trình là ca sỹ Thanh Long.