Du khách cùng người dân địa phương tấp nập chọn mua quà Noel và xúng xính diện áo đỏ, mũ đỏ để chụp hình lưu niệm. Chương trình đón khách du lịch đến Nha Trang “Vui Giáng sinh - Mừng năm mới” đã được các công ty lữ hành lớn như Saigontourist, Vietravel… phối hợp với các cơ sở lưu trú trên địa bàn triển khai rất sớm. Nhiều khu nghỉ dưỡng ven bờ biển hiện không còn phòng trống, nhưng tất cả các DN đều cam kết không tăng giá phòng và giá dịch vụ trong suốt mùa nghỉ lễ.

Năm nay, KS Novotel Nha Trang tổ chức khai đăng sớm nhất; đó là nghi lễ thiêng thiêng thể hiện sự trọng thị và thịnh tình dành cho du khách. Khi màn đêm vừa buông xuống, tất cả đèn điện trong khách sạn vụt tắt, ngay lập tức muôn vàn tinh tú như châu ngọc tỏa sáng… lấp lánh trên cây thông Noel. Niềm vui chan chứa yêu thương, mọi người nâng ly chúc phúc và cầu nguyện Giáng sinh an lành. Không chỉ có vậy, tất thảy thành viên tham dự nghi lễ thắp sáng cây thông Noel trước tiền sảnh KS Novotel Nha Trang đều cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi được hòa mình trong không khí ấm cúng và chan hòa yêu thương bên các em nhỏ khuyết tật.

Chương trình văn nghệ được thực hiện bởi học sinh của Trung tâm Giáo dục và Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật tỉnh Khánh Hòa cùng các cháu thiếu nhi người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Nha Trang, đã thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách. Rất nhiều người đáp lại “lời yêu thương” bằng cách mua sản phẩm do trẻ em khuyết tật làm ra, để gây quỹ từ thiện.

Ông Remi Faubel - Tổng quản lý KS Novotel Nha Trang chia sẻ: “Giáng sinh là dịp để mọi người xích lại gần nhau, cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi tham gia sự kiện này, cũng như trong suốt thời gian lưu trú tại đây, du khách có thể mua xà phòng hy vọng, mua bánh Giáng sinh và những quả châu trang trí cây thông Noel để ủng hộ những cảnh đời bất hạnh. Sau đêm Giáng sinh, chúng tôi sẽ gửi ủng hộ toàn bộ số tiền thu được cho quỹ Smile Group - một tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh mang đến nụ cười cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Việt Nam và hỗ trợ Trung tâm Giáo dục và Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật tỉnh Khánh Hòa”.

Tại Nha Trang, các KS Sheraton, Ana Mandara, Sunrise… tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel với lòng kính tín và tinh thần hướng thiện. Không gian ngập tràn sắc màu lễ hội, âm nhạc bay bổng, nâng cánh dàn đồng ca thiên thần, tiệc Giáng sinh không chỉ gợi nhớ hạnh phúc gia đình mà còn khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Bên cạnh những món quà tinh thần luôn luôn có thức ăn ngon được chuẩn bị theo đúng phong tục truyền thống phương Tây.

Chị Maria (người Hà Lan) cùng con gái đến Nha Trang lúc chiều tối 20.12, kể rằng, theo lịch công giáo, 4 tuần trước Giáng sinh là mùa vọng. Cũng như các quốc gia Tây Âu khác, ở Hà Lan, không khí lễ hội bắt đầu từ mùa vọng và đặc biệt rộn ràng từ đêm Thánh Nicolas (mùng 6.12). Món quà của Thánh Nicolas tặng cho ba chị em nghèo khổ qua chiếc ống khói cùng với phong tục treo tất ở ống khói có thể được bắt nguồn từ đây.

Chị Maria, cho biết: “Trước khi đi du lịch, chúng tôi đã tham dự lễ chào đón vị thánh bổn mạng ở Amsterdam và những người thân trong gia đình đã trao đổi quà với nhau theo đúng nghi thức truyền thống. Lần đầu tiên đón Giáng sinh bên bờ biển Thái Bình Dương, tôi không nghĩ rằng sẽ được sống trong bầu không khí Thiên chúa Giáng sinh huyền thoại, nhưng khi đến Nha Trang, tôi hiểu Giáng sinh là một sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp. Chúng tôi nghỉ ở TP biển 1 tuần. Đêm Giáng sinh tôi sẽ đến Nhà thờ chánh tòa Nha Trang dự thánh lễ. Thật hạnh phúc, bởi vì dù ở đâu người công giáo cũng được hưởng Giáng sinh an lành!”.