Theo đó, từ 1.4, Bưu điện TP Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn toàn huyện Ba Vì.

Thời gian đầu triển khai, Bưu điện Trung tâm 9 (là đơn vị được giao nhiệm vụ chi trả trên địa bàn huyện Ba Vì) bố trí sử dụng thêm lao động hỗ trợ các bàn chi trả có số người hưởng đông, số tiền lớn để đảm bảo công tác chi trả thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.

Huyện Ba Vì bao gồm 31 xã với 100 tổ, bàn chi trả. Số lượng người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH không đồng đều (xã ít nhất có 18 người hưởng, xã nhiều nhất có 836 người hưởng).

Theo đại diện Bưu điện VN, việc triển khai thành công chi trả BHXH trên địa bàn huyện Ba Vì là tiền đề triển khai nhân rộng tại các quận, huyện khác của Hà Nội trong năm 2014. Đồng thời, góp phần hoàn thành mục tiêu 63/63 tỉnh, thành phố triển khai chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của Bảo hiểm Xã hội VN và Bưu điện VN.

Năm 2013, Bưu điện VN đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho hơn 8,5 triệu lượt người với tổng số tiền trên 24.000 tỉ đồng.

Được biết, Bưu điện VN và BHXH VN thống nhất yêu cầu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đảm bảo triển khai nhanh gọn, thuận tiện, an toàn và chính xác, đúng quy định của Nhà nước và của BHXH; đảm bảo nguyên tắc không làm xáo trộn, ảnh hưởng đến người hưởng.

Tại những điểm chi trả có số lượng người hưởng đông, tổ bàn chi trả nhiều cần có sự phối hợp và hỗ trợ chặt chẽ của hai đơn vị.