Trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Lan Chi (31 Phạm Thận Duật, Hà Nội) không giấu vẻ thất vọng khi tham gia phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp tháng 4 vừa được tổ chức từ ngày 14-16.4.2017 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Bà Chi cho rằng, thời gian đầu tiên (tháng 5.2016) phiên chợ được bà và đông đảo bạn bè cùng cơ quan đặc biệt quan tâm và yêu thích, bởi các mặt hàng nông sản bán tại hội chợ khá phong phú, nhiều đặc sản ngon của các vùng miền hội tụ. Nhưng, “tôi có cảm giác sau gần 1 năm, đơn vị tổ chức có vẻ “oải”, chỉ làm cho xong nghĩa vụ. Cả người bán cũng không mấy mặn mà, nên các gian hàng không được chăm chút kỹ, các mặt hàng cũng theo kiểu “có gì bán nấy”. Cách bố trí các gian hàng cũng chưa hợp lý: Đang hàng thực phẩm, lại có gian hàng thủ công, cạnh hàng khô lại có hàng tươi sống…” – bà Nguyễn Lan Chi nêu ý kiến.
Chị Nguyễn Thị Ngọ (Nghĩa Tân – Cầu Giấy) cho biết, từ sau Tết Nguyên Đán, các phiên chợ nông sản bắt đầu kém sức thu hút, bởi các mặt hàng không thay đổi. “Quanh đi quẩn lại cũng chỉ mấy mặt hàng: Chè xanh, miến dong, bánh chưng, giò, măng khô, mộc nhĩ, các loại rau của mấy cửa hàng rau sạch vốn vẫn rao bán trên mạng. “Chúng tôi mong muốn tìm mua các loại lâm đặc sản, thủy sản quý hiếm, đặc sắc tại hội chợ, nhưng không có. Những mặt hàng mà hội chợ bày bán, chúng tôi có thể mua ở bất cứ chợ dân sinh nào với giá rẻ hơn nhiều” – chị Nguyễn Thị Ngọ khẳng định.
Tuy nhiên, bên cạnh những khách hàng không hài lòng với hội chợ, thì vẫn có những khách hàng đến với hội chợ vì tò mò, muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, vì thời gian tổ chức hội chợ quá ngắn, nên nhiều người đã bị bỏ lỡ. “Nghe thông tin về hội chợ nông sản, tôi tìm đến thì được bảo vệ thông báo là hội chợ kết thúc 1 ngày. Chúng tôi thấy rằng, ban tổ chức nên tổ chức cả vào thường nhật, vì khách hàng có thể tranh thủ thời gian mua sắm ban trưa. Cuối tuần nhiều khi bận bịu chưa kịp thu xếp, thì hội chợ đã kết thúc rồi vì chỉ tổ chức trong 3 ngày. Thời gian này là quá ngắn!