Là sân chơi lớn nhất ngành hàng hải Việt Nam, Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển quy tụ 130 đơn vị tham gia trong đó có rất nhiều công ty đóng tàu nội cùng 220 gian hàng.

Triển lãm tổ chức 2 năm một lần này vừa chính thức khai cuộc tại Hà Nội và sẽ kéo dài tới hết ngày 26.2.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, qua 7 lần liên tiếp tổ chức, Vietship đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng xúc tiến thương mại trong ngành và là điểm đến không thể thiếu của cộng đồng hàng hải trên thế giới và Việt Nam.

Clip khai mạc triển lãm Vietship 2016:


Triển lãm có 130 tổng công ty tham gia (52 công ty Việt Nam và 78 công ty nước ngoài) với tổng số 220 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới có nền công nghiệp đóng tàu phát triển như Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp, Anh, Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nauy, Nhật Bản, Nga, Singapore, Malaysia, Trung Quốc.

Các lĩnh vực trưng bày bao gồm công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính, tư vấn, đào tạo, logistic…

Các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm Vietship 2016 như hội thảo xác định thị trường tiềm năng cho các nhà máy đóng tàu, diễn đàn người mua được kỳ vọng sẽ góp phần gỡ khó cho ngành công nghiệp đóng tàu vốn chưa hoàn toàn vượt qua giai đoạn khó khăn.

Những hình ảnh về triển lãm Vietship cùng mô hình của những con tàu biển khủng:

Đại diện Bộ GTVT, Cục Hàng Hải, Tổng Liên đoàn Việt Nam, Tổng công ty Tàu thuỷ Việt Nam cùng cắt băng khai mạc triển lãm Vietship 2016
 Toàn cảnh triển lãm Vietship
 Các gian hàng chính tại triển lãm
Mô hình tàu kiểm ngư Việt Nam được đóng hoàn toàn trong nước 
 Các mô hình tàu đáng chú ý tại triển lãm

  Các mô hình tàu đáng chú ý tại triển lãm
 Các mô hình tàu đáng chú ý tại triển lãm