Theo đó, người có tổng thù lao (lương) cao nhất trong ban lãnh đạo công ty này là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo với hơn 2,66 tỷ đồng trong năm 2016, bình quân 222 triệu đồng một tháng.

Tiếp đến là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Thanh Hà, mức thu nhập đạt 1,27 tỷ đồng. Ngoài hai vị trên thì các cá nhân còn lại trong ban lãnh đạo cũng nhận thù lao dao động quanh mức trên 400 triệu đồng đến 1,6 tỷ đồng.

Riêng công nhân viên, năm 2016, hãng có 2.435 người với mức thu nhập bình quân 46,2 triệu đồng một tháng.

Theo tài liệu đại hội, năm nay công ty sẽ trình cổ đông phê duyệt mức thù lao, phụ cấp và kinh phí hoạt động là 23,28 tỷ đồng. Trong đó, thù lao cho hội đồng quản trị và ban kiểm soát là 8,28 tỷ đồng, kinh phí hoạt động là 5 tỷ đồng và quỹ công tác xã hội từ thiện, cộng đồng là 10 tỷ đồng. Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty sẽ được quyền quyết định hình thức và mức thù lao, phụ cấp cụ thể cho từng thành viên hội đồng quản trị và ban kiểm soát.

Cổ phiếu Vietjet chính thức chào sàn hôm 28.2. Đây cũng là dấu mốc đưa CEO Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Theo thống kê của tạp chí Forbes mới đây, bà Thảo cũng là tỷ phú đôla thứ 2 của Việt Nam, với tài sản 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 thế giới. Bà Thảo từng là thành viên ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TPHCM (HDBank) trong vai trò phó chủ tịch hội đồng quản trị.

Theo VNE