Nóng: Vụ dùng súng cướp ngân hàng, lãnh đạo Vietcombank tiết lộ thông tin bất ngờ

Xem tại đây

Liên quan vụ cướp ở Trà Vinh, đại diện Vietcombank cho biết đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc này ngân hàng không bị tổn thất về tài chính.

Trao đổi với PV báo Lao Động, đại diện lãnh đạo Vietcombank cho biết: "Vào khoảng 16 giờ 25 phút ngày 26.4, tại Phòng giao dịch Duyên Hải thuộc Chi nhánh Vietcombank Trà Vinh (Khóm 1, Phường 1, Thị xã Duyên Hải, Tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng.

Một đối tượng đã bất ngờ xuất hiện tại Phòng Giao dịch Duyên Hải, sử dụng vũ khí (nghi là súng) đe dọa, uy hiếp các nhân viên tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt gồm tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ.

Vụ việc không xảy ra tổn thất về người. Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc này Vietcombank cũng không bị tổn thất về tài chính.

Hiện tại, Vietcombank Chi nhánh Trà Vinh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy bắt".

Bắt Tổng Giám đốc Euro Auto vì nhập xe BMW bằng giấy tờ giả

Xem tại đây

Tổng Giám đốc bị bắt vì nhập xe BMW bằng giấy tờ giả là ai?

Xem tại đây

Theo nguồn tin riêng của báo Lao Động, cơ quan điều tra, Bộ Công an đã chính thức bắt ông Nguyễn Đăng Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP ôtô Âu Châu - đơn vị phân phối chính hãng xe BMW cùng 2 người khác để điều tra vụ án nhập xe bằng giấy tờ giả. Quyết định bắt tạm giam được đưa ra hơn 4 tháng sau khi Công ty này bị khởi tố do những sai phạm trong việc nhập khẩu xe. Cục Cảnh sát Kinh tế (C46) – Bộ Công an hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền sau khi đã nhận hồ sơ vụ án từ Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính). Trước đó, ngày 21.2.2017, Tập đoàn BMW (Đức) đã có công văn khẳng định, một số chứng cứ của Công ty CP ôtô Âu Châu làm thủ tục Hải quan không phải do Tập đoàn BMW AG phát hành.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Euro Auto làm giả và sử dụng các giấy tờ pháp nhân giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu ôtô BMW.

Vậy Tổng Giám đốc bị bắt vì nhập xe BMW bằng giấy tờ giả là ai? Ông Nguyễn Đăng Thảo từng giữ nhiều vị trí khác nhau tại liên doanh Toyota, Mercedes trước khi trở thành Tổng Giám đốc Công ty Euro Auto và bị bắt trong ngày 26.4 vừa qua.

Ông Thảo bắt đầu gia nhập ngành công nghiệp ôtô cách đây gần 20 năm khi đầu quân cho liên doanh Toyota Việt Nam. Sau 4 năm làm việc tại liên doanh xe Nhật, ông Thảo chuyển hướng sang phân khúc xe sang bằng việc chuyển về Công ty Mercedes Việt Nam. Sau gần 10 năm làm việc tại Mercedes Việt Nam, ông Thảo bất ngờ “nhảy” sang công ty đối thủ là Euro Auto - nhà phân phối xe nhập khẩu chính hãng BMW tại Việt Nam. Ông Thảo nắm vai trò Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị và ngồi ở vị trí này trong gần 7 năm trước khi trở thành Tổng Giám đốc từ ngày 1.11.2015.

Sau gần 2 năm ngồi ở vị trí cao nhất của Euro Auto, ông Thảo vướng vòng lao lý khi công ty này bị khởi tố do làm giả và sử dụng các giấy tờ pháp nhân giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu ôtô BMW.

VIB chốt tỉ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu “khủng” lên tới 40%, tiền mặt 5%

Xem tại đây

Ngày 27.4, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ 2017. Thông tin nóng nhất thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là việc ĐHĐCĐ phê duyệt tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền và cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu ở mức 44,6% cho năm 2016, bao gồm cổ tức tiền mặt 5% và cổ phiếu thưởng là 39,6%.

Tỷ lệ chia cổ tức năm nay (44,6%) tăng gần gấp đôi so với con số 25% của năm 2015 (bao gồm 8,5% cổ tức tiền mặt và 16,5% cổ phiếu thưởng). Ngoài ra, ngân hàng cũng dành mức thưởng cổ phiếu 0,4% cho cán bộ nhân viên.

HĐQT VIB cũng công bố kết quả kinh doanh đã được kiểm toán. Theo đó, ngân hàng đạt 702 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt kế hoạch 4%. Tăng trưởng tín dụng đạt 25%. Tỷ lệ nợ xấu cuối năm ở mức 2,58%, trong đó tỷ lệ nợ xấu không bao gồm các khoản dư nợ tăng thêm từ việc VIB chủ động mua lại trái phiếu VAMC là 1,5%. Bảng tổng kết tài sản tăng trưởng mạnh với mức tăng 24%, góp phần đưa quy mô của VIB đạt trên 100 nghìn tỉ đồng.

Bầu Hiển đối đáp thế nào khi bị hỏi “xoáy” việc chia cổ tức SHB bằng tiền mặt?

Xem tại đây

Ngày 27.4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.  Trước những thắc mắc của cổ đông vì sao năm nay SHB không chia cổ tức bằng tiền mặt mà vẫn trả cổ tức bằng cổ phiếu? Ông Hiển cho biết: “SHB là một trong những ngân hàng được chia cổ tức và chia cổ tức bằng cổ phiếu, đây cũng là lợi ích bền vững cho ngân hàng và các cổ đông. Sau khi Đại hội phê chuẩn sẽ tiến hành chia theo đúng quy định pháp luật.

Cổ đông của phần lớn các DN mong được chia bằng tiền mặt. Với SHB, cổ phiếu dưới mệnh giá, cổ đông mong chia bằng tiền mặt đây là nguyện vọng chính đáng. Chúng tôi lo cho 7 nghìn nhân viên, gần 4 vạn cổ đông và hơn 5 triệu khách hàng. Nếu chúng ta chia ngay thì 3-5 năm sau sự lớn mạnh của ngân hàng sẽ như thế nào? Cổ đông cũng thử ngồi vị trí của chúng tôi đi để hiểu nỗi lòng của chúng tôi”.

Kết thúc năm 2016, SHB đạt 1156,4 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tỉ lệ nợ xấu 1,87%. Tỉ lệ an toàn vốn 13%.

TPHCM: Tuyến Metro số 1 có thể dừng thi công vì nợ nhà thầu hơn 1.300 tỉ đồng

Xem tại đây

Hiện, số tiền nợ nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) lên đến 1.339 tỉ đồng, do chưa được Trung ương bố trí vốn. Thông tin trên được ông Lê Nguyễn Minh Quang -  Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM - cho biết, tại cuộc họp báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4.2017 của UBND TPHCM, diễn ra sáng 27.4.

Theo ông Quang, vấn đề lớn nhất của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên hiện nay là phân bổ vốn từ Trung ương. Từ tháng 9.2016, Bộ Tài chính đã yêu cầu Kho bạc Nhà nước không thanh toán tiếp bởi vì đã thanh toán vượt vốn ODA của năm 2016.

Trước Tết, TPHCM đã ứng khoảng 900 tỉ đồng để chủ đầu tư trả tiền cho nhà thầu thanh toán tiền cho công nhân về quê ăn tết. Đến nay, TP đang nợ nhà thầu 1.339 tỉ đồng.

"TP đang thúc nhà thầu sớm hoàn thành tiến độ dự án càng sớm càng tốt. Nhà thầu chấp thuận và làm quyết liệt nhưng họ cũng gay gắt trong việc yêu cầu thanh toán theo đúng tiến độ. TP cũng kiến nghị Trung ương nhưng hầu như các bộ đang án binh bất động" - ông Quang nói.