Vợ “vua càphê” Đặng Lê Nguyên Vũ tuyên bố mục tiêu chinh phục 1 tỉ USD tại thị trường Trung Quốc

Xem tại đây

King Coffee – Một thương hiệu sản phẩm càphê Việt thuộc Cty TNI Corporation đã lên kệ hệ thống bán lẻ lớn của tập đoàn Hello Oyster thông qua một kí kết hợp tác phân phối.

TNI Corporation và King Coffee là hai cái tên khá mới đối với thị trường Việt Nam nhưng chủ nhân của nó thì khá nổi tiếng vì có “gốc gác” Trung Nguyên. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng Giám đốc TNI Corporation – vợ của “vua càphê” Đặng Lê Nguyên Vũ. TNI Corporation được thành lập để chuyên xuất khẩu càphê ra nước ngoài và King Coffee chính là sản phẩm thương hiệu mới mà TNI Corporation đã sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Mỹ từ cuối năm 2016, tiếp đó là các thị trường Ấn Độ, Australia, Singapore… Bà Thảo đã có tham vọng và những bước đi biến King Coffee trở thành một thương hiệu càphê Việt lớn trên thị trường quốc tế.

Ông Peter Tsang – Phó Tổng Giám đốc thường trực tại thị trường Trung Quốc của TNI Corporation - cho rằng : “Thị trường càphê của Trung Quốc đang phát triển rất mạnh mẽ. King Coffee sẽ trở thành thương hiệu càphê Việt nổi bật tại Trung Quốc”. Ngoài thị trường Trung Quốc Đại lục, King Coffee cũng đang có kế hoạch bước sang thị trường Hồng Kông, Đài Loan.

Sếp lớn của 21 ngân hàng nói gì với Phó Thống đốc NHNN về xu hướng lãi suất 2017?

Xem tại đây

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng vừa có cuộc họp với các ngân hàng thương mại (NHTM) nhằm đánh giá tình hình lãi suất của Quý I/2017, xu hướng lãi suất năm 2017. Đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục chức năng của NHNN và đại diện lãnh đạo 21 NHTM đã tham dự cuộc họp.

Đại diện các ngân hàng đều đồng thuận với những đánh giá của NHNN và cho rằng, không có áp lực về vấn đề lãi suất. Nhóm ngân hàng TMCP nhà nước như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank đều không có điều chỉnh lãi suất kể từ cuối năm 2016 đến nay. Ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank - cho biết, “Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của VietinBank kể cả cho vay bằng USD hiện duy trì ổn định. Mức lãi suất huy động VND duy trì từ tháng 9.2016 đến nay không tăng, thời gian tới VietinBank tiếp tục duy trì ổn định mặt bằng lãi suất”.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank - ông Phạm Thanh Hà - cũng cho biết, Vietcombank hiện duy trì mức lãi suất cho vay thấp nhất 6,5%/năm đối với một số lĩnh vực, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của ngân hàng hiện thấp hơn 30%. “Chúng tôi không có áp lực huy động vốn cho trung và dài hạn thêm nữa” - ông Hà nói.

Bỏ ngỏ khả năng áp giá sàn vé máy bay

Xem tại đây

Phủ nhận việc đề xuất áp giá sàn vé máy bay, nhưng Cục Hàng không cho biết,  đang được giao nghiên cứu 3 phương án khung giá vé máy bay, trong đó có cả khả năng áp giá sàn.

Trả lời báo giới, Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Hồng Trường xác nhận, Cục Hàng không đang xây dựng khung giá vé máy bay với 3 phương án đang được xem xét gồm là giữ nguyên như hiện nay (giá sàn 0 đồng, có giá trần), hai là tăng giá sàn lên cao hơn mức 0 đồng, bỏ trần và ba là bỏ cả giá sàn và giá trần.

Hiện nay, chưa phương án nào được chọn và lãnh đạo Bộ khẳng định, sẽ đặt lợi  ích của người dân lên trước tiên chứ không phải lợi ích của một hãng hàng không nào và cam kết sẽ đưa ra cơ chế phù hợp đảm bảo cạnh tranh và hoạt động của các hãng, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá... theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trước các ý kiến chuyên gia cho rằng, việc áp giá sàn là trái với pháp lệnh giá và luật cạnh tranh, Cục trưởng Hàng không - Lại Xuân Thanh cho rằng, hiện nay, khung giá vé đã được đưa vào trong Luật Hàng không, Quốc hội vẫn quyết định giá trần để điều tiết giá, mặc dù nhiều ý kiến cho rằng, điều kiện kinh tế hiện nay không nên áp dụng giá trần và nhận định, dù thị trường kinh tế tự do nhưng nhà nước vẫn có quyền chống cạnh tranh không lành mạnh, phá giá.

Dự án đuổi chim bị chê đắt, Cục Hàng không nói gì?

Xem tại đây

Trả lời báo chí, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết, hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng đã có chủ trương thực hiện từ lâu.

Theo ông Thanh, hai sân bay quốc tế là Tân Sơn Nhất, Nội Bài cần có hệ thống phát hiện vật thể lạ, đảm bảo an toàn hàng không. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật để thay thế cho nguồn nhân lực hiện cứ phải thay nhau kiểm tra là cần thiết.

Ông Thanh cho biết, hiện nay trên thế giới, các nhà sản xuất cung cấp hệ thống phát hiện sinh vật lạ không nhiều và Cục đã nhận được 3 bảng báo giá của các nhà sản xuất nước ngoài và đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải xem xét.

"Tôi cũng xin nói thêm, 3 bảng báo giá này chưa được kiểm chứng. Số tiền này cũng không phải là giá chính thức khi triển khai. Bởi khi thực hiện, chắc chắn Cục hàng không sẽ tiến hành đấu thầu quốc tế”, ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, ngoài việc tiếp nhận 3 bảng báo giá của các nhà sản xuất nước ngoài, Cục cũng đang phối hợp với các nhà khoa học trong nước để nghiên cứu hệ thống phát hiện vật thể lạ và các nhà khoa học cho rằng không quá khó để sản xuất loại máy này.

Từ 15h chiều 5.4, giá xăng giảm 81 đồng/lít

Xem tại đây

Kể từ 15h ngày 5.4, giá xăng RON 92 được phép giảm 81 đồng/lít xuống mức tối đa 17.233 đồng/lít và xăng sinh học E5 giảm 67 đồng/lít xuống 17.032 đồng/lít.

Theo quyết định của Liên Bộ, các mức trích lập quỹ bình ổn được giữ nguyên như hiện hành. Cụ thể, trích lập với giá xăng khoảng 300 đồng/lít, xăng E5 giữ nguyên mức 0 đồng/lít và giữ nguyên với các mặt hàng dầu.

Mức chi sử dụng quỹ bình ổn với các mặt hàng xăng dầu vẫn giữ nguyên 0 đồng/lít.

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn, kể từ 15h, giá xăng RON 92 được phép giảm 81 đồng/lít xuống mức tối đa 17.233 đồng/lít và xăng sinh học E5 giảm 67 đồng/lít xuống 17.032 đồng/lít.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2017

Xem tại đây

Hơn 150.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được bán ra trong chương trình kích cầu du lịch của Hội chợ Du lich Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2017 vừa khai mạc sáng 6.4 tại Hà Nội.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017 diễn ra từ ngày 6-9.4.2017 với sự tham gia của 646 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vũng lãnh thổ như Hàn Quốc, Đài Loan, Pháp, Cuba, Thụy Sĩ, Hong Kong… Đặc biệt năm nay có sự góp mặt của Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ với nhiều hoạt động hợp tác giữa hiệp hội lữ hành giữa hai nước.

Ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM Hanoi 2017 - cho biết: Chương trình kích cầu rộng lớn tạo ra một cú hích thúc đẩy mạnh mẽ du lịch hè thu, góp phần tăng nhanh lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Hà Nội nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.