Thủ tướng trả lời chất vấn về Grab và Uber

Xem chi tiết tại đây

Chính phủ đã đồng ý cho phép thí điểm áp dụng hợp đồng điện tử trong loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng. Thời gian thí điểm 2 năm (từ tháng 1.2016).

Thí điểm ứng dụng hợp đồng điện tử được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép áp dụng với tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng đối với xe dưới 9 chỗ và các đơn vị cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ (hợp đồng điện tử) phối hợp với đơn vị vận tải. Như vậy, việc thí điểm này không dành riêng cho Grab hay Uber mà được thực hiện cho các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi có sự phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối hợp đồng điện tử.

“Giải cứu” gần 30.000 tấn hoá chất, ngăn hiểm hoạ cho biển Việt Nam

Xem chi tiết tại đây

Sau 3 ngày bơm tải, việc xử lý gần 30.000 tấn hoá chất của con tàu bị mắc cạn ở vùng biển Bình Thuận đã hoàn tất, chấm dứt nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường biển Việt Nam.

Vào lúc 15h35 ngày 20.7, toàn bộ lượng hóa chất trên tàu Chemroad Journey đã được chuyển sang tàu Chemroad Quest, thực sự chấm dứt nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường biển Việt Nam. Đêm 20.7, tàu kéo Trabajador 1 bắt đầu lai kéo tàu Chemroad Journey đi Singapore.

Xe trả góp, bị cầm cố ra đường: Cơ quan quản lý loay hoay, hơn 1,3 triệu chủ xe lo lắng

Xem chi tiết tại đây

Trong khi Bộ Công an chưa phản hồi ý kiến đề nghị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc cho phép ngân hàng giữ giấy tờ gốc ôtô vay mua trả góp, các ngân hàng và đại lý ôtô vẫn “dụ” khách hàng bằng nhiều cách. Trong khi đó, hơn 1,3 triệu chủ phương tiện “vẫn bị giam giấy tờ gốc” tại ngân hàng lại lâm vào cảnh thấp thỏm mỗi lúc ra đường.

Ngày 20.7, đại diện Bộ Tư pháp cho biết, sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ những bất cập của pháp luật trong sự việc CSGT xử phạt người điều khiển phương tiện không mang theo bản chính giấy đăng ký xe.

Vì sao 1 thiết bị y tế giá nhập 5,3 triệu đồng, bệnh viện mua 114 triệu đồng?

Xem chi tiết tại đây

Không có cơ sở dữ liệu giá, “đưa giá bao nhiêu duỵệt bấy nhiêu” và độc quyền phân phối được nhận định là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng chênh giá thiết bị, vật tư y tế, thậm chí có thiết bị giá nhập chỉ 5,3 triệu đồng mà giá mua thực là 114 triệu đồng.

Công tác đấu thầu tại một số dự án của PVN: Dấu hiệu khuất tất ngày càng lộ rõ

Xem chi tiết tại đây

Lao Động số 165 ngày 18.7 đã thông tin về những sai phạm trong công tác đấu thầu tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong đó dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 do PVN làm chủ đầu tư, giao Tổng Cty CP Xây lắp Dầu khí (PVC) làm tổng thầu xuất hiện những dấu hiệu khuất tất trong gói thầu “Vật liệu bảo ôn cách nhiệt”.

Lộ hàng loạt sai phạm, Công ty Núi Pháo bị phạt 510 triệu đồng

Xem chi tiết tại đây

Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường vừa có quyết định xử phạt Cty Núi Pháo số tiền 510 triệu đồng về hàng loạt vi phạm trong quá trình khai thác tài nguyên khoáng sản tại dự án Núi Pháo (Thái Nguyên) như không báo cáo bằng văn bản khi phát hiện khoáng sản mới, vi phạm về bảo vệ môi trường…

Theo đó, Bộ TNMT yêu cầu Cty Núi Pháo phải khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và các yêu cầu về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên đất đai và khoáng sản báo cáo Bộ TNMT và UBND tỉnh Thái Nguyên.