Khối tài sản khổng lồ của bà Hồ Thị Kim Thoa có nguồn gốc từ đâu?

Xem chi tiết tại đây

Với trị giá cổ phiếu DQC và RDP của gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương - trên sàn chứng khoán, ước chừng sở hữu gần 1.000 tỉ đồng trong đó bà Thoa đứng tên sở hữu 78 tỉ đồng. Về khối tài sản khổng lồ trên của gia đình bà Thoa, công luận muốn biết: Bằng cách nào bà Thoa và gia đình có được số tài sản đó? Cách kiếm tiền này của bà Thoa và gia đình có hợp pháp hay không? Nguồn gốc số tài sản đó từ đâu?

Qua tìm hiểu cả gia đình bà Thoa xuất thân từ công chức, trước thời điểm là lãnh đạo Cty Bóng đèn Điện Quang (sau đây gọi là Cty Điện Quang) không có tài sản gì là lớn, khối tài sản khủng này đối với gia đình công chức như bà Thoa, chỉ được hình thành trong thời gian nắm giữ chức quyền. Trong quá trình giữ chức quyền tại DQC để tăng cổ phần bà Thoa đã dùng những thủ thuật, chiêu trò nâng vốn điều lệ bằng: Trả cổ tức bằng cổ phiếu hoặc thưởng cổ phiếu, đồng thời mua thêm hàng trăm nghìn CP trong các phiên giao dịch trên sàn chứng khoán.

Bộ Công Thương chính thức xác nhận bà Thoa nộp đơn xin thôi việc

Xem chi tiết tại đây

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nộp đơn xin thôi việc từ ngày 28.7. Lý do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa có đơn xin nghỉ công tác được đưa ra là "vì lý do cá nhân" được gửi đến Lãnh đạo Bộ Công Thương từ ngày 28.7. Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành, việc giải quyết đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Trung bình một giờ, khoảng 10 doanh nghiệp rời bỏ “cuộc chơi”

Xem chi tiết tại đây

Theo Tổng cục thống kê (Bộ KHĐT), trong 7 tháng qua, có 6.608 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể và 43.274 doanh nghiệp dừng hoạt động. Như vậy, trung bình một giờ có khoảng 10 doanh nghiệp "bỏ cuộc chơi" khỏi thị trường.

Cụ thể, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 7 tháng năm 2017 tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2016 tăng 17,7%), trong đó có 6.104 doanh nghiệp có quy mô vốn dưới 10 tỉ đồng, chiếm 92,4%.

Cổ phiếu Sacombank (STB) “rung lắc” sau khi ông Trầm Bê và Phan Huy Khang bị bắt

Xem chi tiết tại đây

Chốt phiên giao dịch sáng 2.8, cổ phiếu của Sacombank (Mã CK: STB) dừng ở mức 12.750 đồng/cổ phiếu (giảm 2% so với phiên giao dịch ngày 1.8). Đại diện Sacombank lên tiếng “Việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh”.

Sau Grab, Đà Nẵng tiếp tục bác tin cho triển khai Uber

Xem chi tiết tại đây

Ngày 2.8, Sở GTVT Đà Nẵng có thông tin, chưa triển khai ứng ụng Uber để kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng trên địa bàn Đà Nẵng.

Cụ thể, hiện nay, trên website của Công ty TNHH Uber Việt Nam xuất hiện thông tin về việc Uber Việt Nam triển khai thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Uber tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1.8 đến 8.8.2017.

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Bộ GTVT và các bộ có liên quan sẽ tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải khách theo hợp đồng; Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện theo quy định.