Thanh tra NHNN tiết lộ gì về vụ OceanBank rơi vào tay nhà đầu tư ngoại?

Xem chi tiết tại đây

Gần đây, thị trường tài chính ngân hàng nóng lên trước tin đồn Ocean Bank sắp hoàn tất thủ tục để bán cho một ngân hàng nước ngoài trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, ông Bùi Huy Thọ - Vụ trưởng Vụ quản lý cấp phép các TCTD và hoạt động ngân hàng (Cơ quan Thanh tra Giám sát ngân hàng- NHNN) - cho biết: “Thực tế, nhà đầu tư nước ngoài mới chỉ đang ở giai đoạn 2 của quá trình soát xét, đánh giá toàn diện Ocean Bank”.

Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của VIB đạt 380 tỷ đồng

Xem chi tiết tại đây

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam vừa công bố kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 chưa kiểm toán. Theo đó, tổng tài sản của VIB đã tăng 10%, vượt mức 115 nghìn tỷ VND. Dư tín dụng đạt 75.686 tỷ, tăng 15,7%, trong đó dư nợ cho vay đạt 69.260 tỷ. Tăng trưởng tín dụng phần lớn đến từ cho vay khách hàng cá nhân với mức tăng hơn 30% so với cuối 2016, thể hiện định hướng tập trung vào phát triển mảng bán lẻ của ngân hàng.

Về kết quả kinh doanh, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 380 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, đạt 51% kế hoạch năm. VIB dự kiến sẽ vượt kế hoạch lợi nhuận trong năm 2017. 

Từ 15h, xăng lại tăng 357 đồng/lít

Xem chi tiết tại đây

Từ 15h ngày 20.7, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 357 đồng/lít; Xăng E5 tăng 333 đồng/lít. Giá các loại dầu cũng có sự biến động.

Theo đó, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành.

Hiện bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước là: 57,856 USD/thùng xăng RON 92;

Viettel thu lãi 1.000 tỷ từ thị trường nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2017

Xem chi tiết tại đây

Hoạt động kinh doanh tại các thị trường nước ngoài của Tập đoàn Viễn thông Quân đội trong 6 tháng đầu năm 2017 đã đem lại lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.000 tỉ đồng (41,2 triệu USD), tăng 155,7% so với cùng kì năm trước.

Con số tích cực này đến từ tăng trưởng doanh thu các dịch vụ viễn thông di động, đặc biệt là một số dịch vụ mới như 4G, ví điện tử, các dự án CNTT lớn phục vụ khách hàng doanh nghiệp, chính phủ.... Điển hình là doanh thu các dự án: đường truyền kết nối quốc gia Đông Timor, dự án quản lý dân số Lào, kênh truyền cho Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ Mozambique, hệ thống thanh toán thuế cho cục thuế Burundi cũng đã đem lại doanh thu khoảng 270 tỉ đồng (12 triệu USD), tăng gấp 4 lần so với thực hiện của cả năm 2016. 

Lộ diện nhiều sai phạm trong công tác đấu thầu tại một số dự án của PVN?

Xem chi tiết tại đây

Trong khi Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) vẫn đang rối bời các dự án đình trệ, phá sản chưa tìm ra hướng khắc phục, thì công tác đấu thầu cũng đang là vấn đề được dư luận quan tâm bởi hàng loạt sai phạm đã được UB Kiểm tra T.Ư chỉ rõ tại đơn vị này. Nổi bật là nghi án khuất tất trong việc thẩm định thầu, điển hình là vụ “gà cùng một mẹ đá nhau” tại dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 nổi cộm lên nghi vấn thiếu minh bạch trong công tác đấu thầu. Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 do PVN làm chủ đầu tư và ký Hợp đồng tổng thầu với TCty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Tuy nhiên, dự án này hiện đã chậm 2 năm so với kế hoạch và đội giá thêm hơn 6.000 tỉ đồng.