MINISO ghi nhãn phụ “đối phó”, không có tem hợp quy: Xử phạt thế nào?

Xem chi tiết tại đây

Như Lao Động đã thông tin trong số báo 162 đăng ngày 14.7.2017, một số sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc Trung Quốc tại chuỗi cửa hàng mang thương hiệu MINISO không dán nhãn phụ bằng tiếng Việt hoặc nếu có dán thì lại không ghi đủ thông tin cần thiết. Đồng thời, nhiều sản phẩm không dán tem hợp quy CR theo quy định của pháp luật hiện hành. Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ KHCN) cho biết, sẽ chỉ đạo các Chi cục vào cuộc, đồng thời phối hợp cùng Thanh tra Bộ xử lý.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động tại cửa hàng MINISO trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) hiện vẫn bày bán các sản phẩm không hề có dán nhãn phụ tiếng Việt, trên bao bì chỉ có duy nhất một nhãn tiếng Anh. Đơn cử như các sản phẩm: Packs Environment Friendly Bowl (Sản phẩm bát thân thiện với môi trường - PV), Silicone Cup Cake Mold (Khuôn làm bánh bằng nhựa), Olive Essence Oil (Tinh dầu ôliu - PV), Simple Food Container (Hộp đựng thức ăn kiểu đơn giản - PV)… Ngoài các sản phẩm không có nhãn phụ trên, nhiều sản phẩm tại đây dù có ghi nhãn tiếng Việt nhưng thiếu hàng loạt thông tin cần thiết đối với người tiêu dùng như: Hướng dẫn sử dụng, Cảnh báo an toàn… khiến nhiều người mua lúng túng vì lâm vào cảnh “chỉ biết tên nhưng không biết dùng”.

Chính phủ chỉ đạo việc Báo Lao Động nêu về doanh nghiệp bị “khai tử”

Xem chi tiết tại đây

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xử lý nội dung báo nêu liên quan đến hiện tượng doanh nghiệp lập nhiều nhưng cũng bị "khai tử" nhiều có nguyên nhân từ điều kiện kinh doanh gây khó khăn.

Theo văn bản: Trước đó, Báo Lao động ngày 2.7.2017 đưa tin: Hiện tượng doanh nghiệp lập nhiều nhưng cũng bị "khai tử" nhiều trong thời gian vừa qua có nguyên nhân từ điều kiện kinh doanh gây khó khăn cộng với quyền hành xử của cơ quan thực thi, tạo ra chi phí lớn khiến doanh nghiệp không thể vượt qua. Thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ ban hành kèm theo Nghị định số 138/2016/NĐ-CP ngày 1/10/2016 của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã chuyển nội dung bài báo nêu trên đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Vàng vút tăng trong kì vọng lạc quan của nhà đầu tư

Xem chi tiết tại đây

Giá vàng 17.7 đã chứng kiến xu hướng tăng mạnh. Giá vàng SJC trong nước đã tăng từ 60.000 – 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước lên tới 2.650.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hiện đang niêm yết ở mức 1231,20 – 1232,20 USD/ounce.

Thu hồi nước uống đóng chai River vì không bảo đảm an toàn

Xem chi tiết tại đây

Ngày 17.7, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng về việc xử lý nước uống đóng chai hiệu River (thuộc Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà, trụ sở tại 182 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới) vì có sai phạm.

Công an đòi giấy tờ ôtô gốc đẩy ngân hàng vào thế “thả gà ra đuổi”

Xem chi tiết tại đây

Đại diện của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNHVN) cho biết, hiện các ngân hàng (NH), đặc biệt là những ngân hàng thương mại (NHTM) có dịch vụ cho vay tiêu dùng mua ôtô chiếm tỷ trọng lớn đang rất lo lắng. Nếu để bên thế chấp vừa giữ ôtô vừa giữ bản chính giấy đăng ký xe thì khách hàng vay vốn có thể tự động chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, cầm đồ..., như vậy chẳng khác nào "thả gà ra đuổi".