Đặt hàng qua di động, chiêu mới của các “đại gia” ngành bán lẻ ăn uống

Xem chi tiết tại đây

Trên thế giới, xu hướng đặt hàng qua di động đang dần trở nên quen thuộc, mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Theo JLL, vào năm 2015, lượng đặt hàng qua di động chiếm 1,5% gần 4 tỉ USD trên tổng doanh số bán thức ăn nhanh. Con số được kỳ vọng sẽ tăng lên 11% đạt 38 tỉ USD vào năm 2020.

Giá bán buôn điện cao nhất không quá 1.551 đồng/kWh

Xem chi tiết tại đây

Bộ Công Thương vừa phê duyệt khung giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các tổng công ty điện lực năm 2017.

Theo đó, giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các tổng công ty điện lực không thấp hơn mức giá tối thiểu và không cao hơn mức giá tối đa của khung giá. Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm ban hành giá bán buôn điện cụ thể cho từng tổng công ty điện lực theo quy định hiện hành.

Bộ Giao thông “nghĩ lại việc cấm cửa” dịch vụ đi chung xe của Grab, Uber

Xem chi tiết tại đây

Trước những ưu điểm của dịch vụ đi chung xe, dường như Bộ GTVT đang có ý “nghĩ lại” về quyết định cấm cửa dịch vụ này.

Theo đó, ngày 14.7, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ra công văn số 7737/BGTVT-VT gửi tới Bộ Công an, Tư pháp, Tài chính, Công Thương, Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa; Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam, Hiệp hội taxi Hà Nội và TPHCM để lấy ý kiến về dịch vụ này.

Việt Nam loại Hồng Kông ra khỏi danh sách bán phá giá sản phẩm thép

Xem chi tiết tại đây

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, liên quan đến việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam (mã vụ việc AD02), Việt Nam vừa quyết định loại bỏ Hồng Kông ra khỏi các nước/vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam.

Đối với các lô hàng thép mạ có xuất xứ từ Hồng Kông đã được nhập khẩu vào Việt Nam và đã nộp thuế chống bán phá giá theo các Quyết định số 3584 và Quyết định số 1105 nêu trên sẽ được hoàn trả số tiền thuế chống bán phá giá đã nộp.

“Hậu” xả lũ hồ Hòa Bình: Số cá chết không dừng lại ở con số gần 400 tấn

Xem chi tiết tại đây

Tính từ ngày 18.7, sau khi Thủy điện Hòa Bình mở 3 cửa xả đáy, đến ngày 24.7, ước tính có khoảng gần 400 tấn cá của các hộ chăn nuôi đã bị chết do "sốc" nước, “sặc phù sa”. Đến thời điểm ngày 24.7, số lượng cá nuôi của các hộ dân tại chết tuy không ồ ạt, nhưng vẫn tiếp tục rải rác, chưa dừng lại.

Lo ngay ngáy bù lỗ hàng tỉ USD khi Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động

Xem chi tiết tại đây

Ngày 19.7, PVN kiến nghị với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm phê duyệt Quy chế tài chính, Điều lệ tổ chức hoạt động, Kế hoạch tái cấu trúc Tập đoàn giai đoạn 2016- 2020, để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bao tiêu sản phẩm của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.