Thủ tướng nói gì về hiện tượng người Việt chi 3 tỉ USD mua nhà ở Mỹ?

Xem chi tiết tại đây

Ngày 31.7, tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, việc đưa tiền ra nước ngoài cũng là hiện tượng cần suy nghĩ, trong đó có việc duy trì lãi suất 0% với đồng USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ngành ngân hàng cần suy nghĩ về vấn đề này, làm sao để thu hút thêm USD làm nguồn lực phát triển kinh tế đất nước, đảo ngược dòng tiền để thu hút đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh việc đầu tư vào Việt Nam đang và đã rất thành công với nhiều quỹ đầu tư. “Vinacapital từ 10 triệu USD nay đã nâng tài sản vượt 3 tỉ USD. Chúng tôi mong muốn các quỹ đầu tư phát triển”, Thủ tướng nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm nhiệm ghế nóng cứu “con tàu Vinashin”

Xem chi tiết tại đây

Theo Bộ GTVT, từ ngày 1.8, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công sẽ chính thức phụ trách Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC).

Với kinh nghiệm phụ trách lĩnh vực công nghiệp đóng tàu thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công được kỳ vọng sẽ đưa tổng công ty này thoát khỏi cơn khủng hoảng do Vinashin để lại và có những bước phát triển thời gian tới.

Thành lập Khu kinh tế Thái Bình

Xem chi tiết tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Theo quyết định, Khu kinh tế Thái Bình là khu kinh tế ven biển bao gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc 2 huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển.

Khu kinh tế Thái Bình có diện tích tự nhiên 30.583 ha, bao gồm các khu chức năng như khu trung tâm điện lực Thái Bình; khu, cụm công nghiệp; khu cảng và dịch vụ cảng; khu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; khu phân bố các vùng nuôi trồng thủy sản và rừng phòng hộ ven biển; khu dân cư, đô thị, dịch vụ; khu hành chính...

Hàng điện tử cấm nhập vẫn ồ ạt về Việt Nam

Xem chi tiết tại đây

Trong thời gian qua, lợi dụng chính sách ưu tiên hàng quá cảnh, hàng trung chuyển, chuyển khẩu, nhiều đường dây buôn lậu đã tuồn rất nhiều hàng lậu, hàng cấm nhập về các cảng lớn, trong đó có cảng Cát Lái (TPHCM). Trước tình hình này, lực lượng hải quan và các bên liên quan đã liên tục phát hiện, bắt giữ các vụ nhập khẩu hàng cấm, hàng buôn lậu, trong đó có cả thuốc lá lậu từ các nước phát triển quá cảnh vào Việt Nam để xóa nguồn gốc xuất xứ trước khi được tuồn vào thị trường nước thứ ba.

Trúng hơn 7 tỉ đồng, nữ sinh viên thành tỷ phú sau 1 đêm

Xem chi tiết tại đây

Theo thông tin từ Vietlott, trong hai ngày 27 và 28.7.2017 tại TPHCM và TP. Hải Phòng, công ty này đã tổ chức trao giải cho hai khách hàng trúng Jackpot Mega 6/45 kỳ quay số 157.

Hai khách hàng trúng Jackpot Mega 6/45 kỳ quay số 157 lần lượt là bà Trúc (hộ khẩu thường trú tại quận 12, TPHCM) và ông Nguyễn C.T (hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng). Chia sẻ khi làm thủ tục lĩnh thưởng, bà Trúc cho biết, hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM. Số tiền trúng thưởng sẽ được bà sử dụng hỗ trợ cho việc học tốt hơn bên cạnh hỗ trợ gia đình. Trong khi đó, ông Nguyễn C.T cho biết, ông hiện làm việc tại Lâm Đồng, ông mua vé khi đang ra Hà Nội công tác và may mắn đã trúng Jackpot của Vietlott.

Sau khi nộp thuế, mỗi khách hàng được nhận số tiền 6.347.362.375 đồng qua hình thức chuyển khoản. Cả hai vị khách trên đã dành tổng cộng gần 100 triệu đồng để làm từ thiện.

Tiếp vụ "Công tác đấu thầu tại một số dự án của PVC: Lộ diện nhiều sai phạm?"

Hội đồng quản trị PVC quyết định vội vã, bỏ qua tư vấn chuyên môn

Xem chi tiết tại đây

Sau khi Lao Động đăng loạt bài về những khuất tất trong gói thầu “Vật liệu bảo ôn cách nhiệt” tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (Dự án) do TCty CP Xây lắp Dầu khí VN - PVC (Cty con của PVN) làm tổng thầu, đến nay vẫn chưa được HĐQT PVC trả lời thỏa đáng. PV Báo Lao Động lại tiếp tục phát hiện những vấn đề nghiêm trọng hơn trong một gói thầu khác cũng tại dự án này.