Xả đáy hồ Hòa Bình, hàng trăm tấn cá bị chết: Tổng Giám đốc EVN cũng không thể can thiệp

Xem chi tiết tại đây

Báo Lao Động ngày 22.7 đã đưa tin, sau khi Cty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) mở 3 cửa xả lũ, hàng trăm tấn cá nuôi lồng của các hộ dân ở lưu vực sông Đà thuộc các tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ đồng loạt “lăn ra chết”. Thiệt hại ban đầu sơ bộ lên tới hàng chục tỉ đồng.

Sáng 23.7, ông Đặng Trần Công - Chánh Văn phòng Cty Thủy điện Hòa Bình - cho biết: Cty Thủy điện Hòa Bình thực hiện lệnh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, thực hiện xả lũ theo quy trình. Trong mùa lũ, chính Tổng Giám đốc của EVN cũng không thể quyết định được việc xả lũ hay không, mà phải theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) theo quy trình vận hành điều tiết liên hồ chứa.

Chi hơn 3 tỷ USD, người Việt cần làm gì để mua được nhà ở Mỹ?

Xem chi tiết tại đây

Người Việt Nam chi tổng cộng 3,06 tỷ USD để mua nhà ở Mỹ trong năm 2017 và trở thành 1 trong 10 quốc gia có người nước ngoài mua nhà ở Mỹ nhiều nhất.  

Về thanh toán, người nước ngoài có thể mua bất động sản hoàn toàn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Lưu ý, luật pháp Mỹ quy định những giao dịch tiền mặt trên 10.000 USD cần được báo cáo cho chính phủ liên bang.

Đại gia Việt chi 3 tỉ USD mua nhà ở Mỹ, tiền “xuất ngoại” bằng đường nào?

Xem chi tiết tại đây

Trước đó, báo Lao Động đã có bài “500.000 USD... một chiếc “thẻ xanh” cảnh báo về những rủi ro khi người Việt rót tiền đầu tư vào Mỹ. Theo khảo sát của PV Lao Động, trong vài năm trở lại đây, hình thức mua nhà tại Mỹ phố biến tại Việt Nam bằng cách đầu tư EB-5. Đây là loại hình đầu tư 500.000 USD hoặc 1 triệu USD vào dự án EB5. Mỗi suất đầu tư phải tạo ra được tối thiểu 10 việc làm cho người lao động Mỹ. Nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đại gia Xuân Trường tham vọng biến Hồ Núi Cốc thành siêu dự án du lịch

Xem chi tiết tại đây

Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc khi có sự tham gia của đại gia Xuân Trường phấn đấu đến năm 2025 đón được khoảng 2,5 triệu lượt khách; năm 2030 đón được 4 triệu lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2025 đạt khoảng 860 tỉ đồng; năm 2030 đạt khoảng 2.000 tỉ đồng.

Với vai trò là khu du lịch trọng điểm quốc gia, Khu du lịch Hồ Núi Cốc định hướng phát triển du lịch gắn với bảo vệ, khai thác hợp lý tài nguyên, đảm bảo an toàn, chất lượng môi trường nước hồ Núi Cốc; khai thác lợi thế về cảnh quan hồ, hệ sinh thái chè và văn hóa trà Thái Nguyên để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù; gắn kết không gian với các tiềm năng du lịch khác trong tỉnh.