Miễn, giảm tiền sử dụng đất khi doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Xem chi tiết tại đây

Ban soạn thảo Nghị định sửa đổi bổ sung Nghị định số 210/2013/NĐ-CP về việc khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đã chỉnh sửa Dự thảo phục vụ Hội nghị ngày 16.7 tới đây. Theo đó, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn sẽ được miễn, giảm tiền sử dụng đất.

Đất muốn tách thửa phải có chiều rộng, chiều sâu trên 3m

Xem chi tiết tại đây

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành quyết định quy định về hạn mức công nhận quyền sử dụng đất; hạn mức giao đất; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn.

Cụ thể, để được tách thửa, các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải đáp ứng đủ những điều kiện như: Tại khu vực các phường, thị trấn, diện tích thửa đất không nhỏ hơn 30m2 và tại các xã còn lại là không nhỏ hơn 50% hạn mới giao đất ở (mức tối thiểu) theo Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND (điều 1); so với chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất), chiều rộng mặt tiền và chiều sâu phải từ 3m trở lên.

Khi chia tách thửa đất có hình thành ngõ đi sử dụng riêng thì mặt cắt ngang của ngõ đi phải từ 1m trở lên với thửa đất thuộc khu vực các phường, thị trấn, các xã giáp ranh và từ 2m trở lên với thửa đất thuộc khu vực các xã. Sau khi chia tách, thửa đất phải đảm bảo đủ điều kiện tại khoản 1 Điều này (điều 2).

Vụ tàu thép 67/CP nằm bờ: Công ty Nam Triệu chi hàng trăm triệu đồng mua “thỏa thuận” của ngư dân

Xem chi tiết tại đây

Xung quanh hàng chục con tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP la liệt nằm bờ tại Bình Định, quan hệ giữa cơ sở đóng tàu và ngư dân đang đi vào những ngã rẽ bất thường. Trong những biểu hiện khuất tất, có hành vi vung tiền mua lấy im lặng từ phía ngư dân.

Trao đổi với PV Lao Động, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công cho biết: “Có văn bản thỏa thuận giữa doanh nghiệp với ngư dân nhằm tìm cách vô hiệu hóa kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng tàu 67. Tôi chưa khẳng định là thỏa thuận có điều kiện hay không nhưng chắc chắn nó không phải là sáng kiến của ngư dân”. Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NNPTNT Bình Định xác nhận, không chỉ ở Hoài Nhơn, ngư dân mới có kiểu phản ứng bất bình thường như trên.

Khánh Hòa: Bàn giao 2 tàu dầu 50.000 tấn cho Nhật Bản

Xem chi tiết tại đây

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, hai tàu mang số vỏ S435, S436 đã được công nhân nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS) phấn đấu hoàn thành trong thời gian 12 tháng.

Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) vừa bàn giao và đặt tên cho hai tàu dầu trọng tải 50.000 tấn mang số vỏ S435 và S436.

Đây là 2 trong số 5 tàu thuộc gói hợp đồng giữa Hyundai-Vinashin và chủ tàu Mitsui (Nhật Bản) trong năm 2017-2018.