Quân đội, Công an, Công đoàn chung tay ‘giải cứu' thịt heo

Xem tại đây

Chiều 28.4, Bộ NN&PTNT tiếp tục bàn tìm giải pháp tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn, với sự tham gia của các bộ ngành như Bộ Công an, Bộ Công thương, các Tổ chức đoàn thể, trong đó có Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Các biện pháp cấp bách có thể được triển khai trước mắt như mua chế biến, cấp đông dự trữ, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn cho người chăn nuôi.

Thịt lợn dư thừa, ế ẩm vì chăn nuôi tăng trưởng quá nóng

Xem tại đây

Tăng trưởng quá nóng là một trong những lý do khiến nông sản Việt Nam dư thừa như hiện nay và các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản trong nước đã vượt khá xa sức tiêu thụ của thị trường nội địa.

Để giải quyết được những vấn đề này, Bộ NNPTNT cho rằng cần rà soát lại quay mô sản xuất phù hợp với khả năng của thị trường, tương quan cơ cấu thịt, cân đối nhóm sản phẩm biện chứng theo nhu cầu đi lên, tổ chức lại sản xuất, với 55% hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, các ngành chức năng liên quan và địa phương phải tổ chức bà con lại theo hình thức HTX, theo nhóm hộ, nhóm trang trại liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để làm ăn theo chuỗi, gắn với chế biến đồng thời chuyển một bộ phận hộ chăn nuôi nhỏ lẻ sang nuôi đối tượng sản xuất khác như con đại gia súc, nuôi con đặc sản, sản phẩm hữu cơ. Thịt lợn sẽ được cấp đông theo quy trình công nghệ của thế giới, nhờ đó, thịt lợn sẽ giữ được phẩm cấp chất lượng nguyên vẹn cả năm sau khi bảo quản.

Ngành chăn nuôi đang “cứu người chết đói bằng một cốc nước lọc“

Xem tại đây

Trước thực trạng thua lỗ của người chăn nuôi lợn, Bộ NNPTNT đã có văn bản số 3511/BNN-CN gửi UBND các tỉnh, thành phố triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi. Theo đó, giải pháp trước mắt là giao cho các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các tiến bộ kỹ thuật về giống, thức ăn và quy trình chăm sóc nuôi dưỡng nhằm hạ giá thành sản xuất ở mức thấp nhất trong điều kiện có thể.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường để hỗ trợ 3 triệu hộ nông dân đang chuẩn bị phá sản khi giá thịt lợn liên tục giảm xuống dưới 25 nghìn đồng/kg và vẫn tiếp tục lao dốc, một số đơn vị như CP, Dabaco… cam kết giảm giá cám, giá lợn giống cho bà con nông dân. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, trong cơn bĩ cực của người chăn nuôi, sự hỗ trợ này chỉ như hạt muối bỏ biển.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ Tổng giám đốc Euro Auto bị bắt

Xem tại đây

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan vừa lên tiếng sau khi một số báo trích nguồn từ Tổng Cục Hải quan về việc Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Cục C46, Bộ Công an bắt tạm giam 3 đối tượng trong vụ nhập xe BMW bằng giấy tờ giả.

Trong thông cáo gửi báo giới ngày 28.4, Tổng cục Hải quan cho biết, vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng, trong đó có Tổng giám đốc Công ty cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto).

Thông tin này được đưa ra sau khi một số báo trích nguồn từ một lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) bắt tạm giam 3 người nói trên.

Trao đổi với Báo Lao Động ngày 28.4, lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu cho biết, Cục đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang C46 và việc bắt tạm giam các đối tượng nói trên nếu có, thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của C46.

Tiêu huỷ hơn 25.000 bao thuốc lá nhập lậu

Xem tại đây

Ngày 27.4.2017, cơ quan chức năng tại Bình Đình đã tổ chức tiêu hủy 25.312 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại bị tịch thu từ năm 2016 đến ngày 31.3.2017.

Quá trình tiêu huỷ được thực hiện tại Kho tạm giữ tang vật của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và dãi rác Long Mỹ thành phố Quy Nhơn. Số thuốc lá trên thuộc nhiều nhãn hiệu như JET, HERO, 555, ESSE, CAPRI, ORIS, MOND/Rich mond, Jewels    ZEST, Craven A/ Rasion.

Toàn bộ thuốc lá điếu ngoại nhập lậu bị tiêu hủy được xử lý sơ bộ tại Kho Nhơn Phú bằng cách xếp toàn bộ số lượng thuốc lá tiêu hủy dưới nền sân bêtông, cho xe chạy qua, chạy lại làm biến dạng các bao thuốc lá. Sau đó, tất cả số lượng thuốc lá tiêu hủy đã biến dạng được công nhân thu gom đưa lên xe rác để ép lại, sau đó vận chuyển đến bãi rác Long Mỹ, đổ xuống bãi rác và châm lửa đốt cháy toàn bộ.

Chạy đua doanh số, ôtô giảm giá hàng trăm triệu đồng

Xem tại đây

Sau Mazda, Honda, Renault tới Volkwagens tung chiêu “hạ giá” xe tới cả trăm triệu đồng để tăng doanh số.

Theo đó, nhân dịp lễ 30.4 và 1.5, thương hiệu xe Đức giảm giá 50 triệu đồng kèm nhiều phụ kiện cho 20 khách hàng đầu tiên ký hợp đồng và mua xe Volkswagen Polo từ ngày 20.4 và hỗ trợ đến 145 triệu đồng cho các dòng xe Touareg và Jetta thông qua việc hỗ trợ 50% thuế trước bạ (tương đương 5% giá công bố) hay bảo dưỡng 3 lần miễn phí tiền công và vật tư.

Bằng việc tung chiêu hạ giá, Volkswagen kỳ vọng cải thiện doanh số không thật khởi sắc của mình tại Việt Nam. Được nhập khẩu từ Đức, các mẫu xe Volkswagen từng gây chú ý khi mới về Việt Nam nhưng đã không thật thành công khi định giá cao. Hiện nay, giá xe đã được điều chỉnh hợp lý hơn trước nhưng thương hiệu này vẫn gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc.