Đây là lần đầu tiên kể từ khi chính thức niêm yết trên Sở GDCK TPHCM (HOSE) từ tháng 10.2016, các thành viên thị trường có cơ hội lắng nghe, đối thoại với ban lãnh đạo TCH về bức tranh chung tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty, cũng như những mục tiêu bước đi tiếp theo. Là tân binh trên sàn chứng khoán HOSE nhưng cổ phiếu TCH nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư cùng hàng chục quỹ đầu tư, các CTCK lớn nhỏ trong và ngoài nước khi mức thanh khoản trung bình của TCH lên tới 800.000 cổ phiếu/phiên, là một trong nhiều cổ phiếu có mức thanh khoản cao nhất toàn thị trường. Trong khi đó, so với thời điểm đầu niêm yết, tại thời điểm này giá cổ phiếu của TCH đã tăng trưởng khoảng 20%, các chuyên gia nhận định “TCH có mức tăng trưởng khá tốt về giá”. Là doanh nghiệp mang dấu ấn đậm nét của gia đình doanh nhân Đỗ Hữu Hạ, TCH sở hữu thế mạnh từ hai lĩnh vực chính là phân phối ô tô đầu kéo và bất động sản thương mại.

Đối với mảng phân phối ôtô đầu kéo, TCH hiện là nhà phân phối chính thức dòng xe đầu kéo thương hiệu International của hãng xe danh tiếng Navistar nổi tiếng đến từ Mỹ. Từ quý I/2016, tỷ trọng của mảng doanh thu này đã chiếm trên 50% trong tổng số doanh thu của TCH. Ngoài việc trở thành đại lý phân phối chính thức dòng xe International, TCH cũng đẩy mạnh hệ thống phân phối, chuẩn hóa đại lý theo chuẩn 3S (Sale – Services – Spare Parts, Bán hàng – Dịch vụ - Linh kiện) nhằm tận dụng công nghệ được chuyển giao từ chính hãng Navistar, bởi đặc thù phụ tùng và chế độ vận hành của dòng xe đầu kéo Mỹ.

Bên cạnh đó, với mảng bất động sản TCH đã đặt chiến lược hoàn toàn mới mẻ đó là phục nhà ở giá rẻ. Định hướng mà Công ty hướng tới là phục vụ nhu cầu của 70 – 80% người mua thực hiện tại. Mới đây, dự án khu đô thị dành cho người có thu nhập thấp Pruksa Town tại TP. Hải Phòng đã được triển khai. Hiện đã có 14 block nhà thấp tầng đầu tiên được hoàn thành 450 căn hộ đã được nhận bàn giao và chuyển tới sinh sống. Dự án đang tiếp tục xây dựng 9 block nhà thấp tầng nữa với trên 500 căn hộ để sớm bàn giao tới tay khách hàng. Với sự kiện 26.4, đây là cơ hội Nhà đầu tư được nghe Ban lãnh đạo Hoàng Huy Group hé lộ về những kế hoạch định hướng tiếp theo của công ty về lĩnh vực bất động sản, trong đó đặc biệt phân khúc nhà giá rẻ đang được công ty đặt là mục tiêu chiến lược trong 5 năm tới.