Theo thống kê, du khách Việt Nam hiện giữ vị trí quán quân về số lượng du khách tới thăm Campuchia trong năm 2013, với khoảng 854.000 lượt người, tăng khoảng 12% so với năm trước. Thế nhưng, du khách chủ yếu di chuyển bằng đường bộ vì chưa có hãng hàng không nào chú trọng đến việc phục vụ nhu cầu của khách du lịch Việt Nam và chi phí vé máy bay còn cao. Tuy nhiên, khi chọn tour du lịch Campuchia bằng đường bộ, du khách mất khá nhiều thời gian cho hành trình di chuyển đi và về.

Đáp ứng nhu cầu của du khách, Hãng hàng không Campuchia Angkor Air cùng phối hợp với các Cty du lịch lớn triển khai chương trình khuyến mãi cho du khách Việt trong mùa hè này với mức giá hấp dẫn. Ông Tekreth Samrach, Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Campuchia Angkor Air cho biết: “Chương trình này mang lại lợi ích rất lớn cho du khách Việt. Du khách có thể du lịch Campuchia bằng đường hàng không với mức giá không chênh lệch nhiều so với tour du lịch Campuchia bằng xe ôtô. Điều này mang đến cho du khách sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian di chuyển, tăng thêm thời giam tham quan và được hưởng dịch vụ bay cao cấp, an toàn”. 

Được biết, để có thể thực hiện chương trình này, hãng hàng không đã giảm giá vé khoảng 70% cho các Cty du lịch. Thời gian triển khai chương trình kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 9.2014 để du khách dễ dàng chọn lựa thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch của mình.

Bà Dương Đào Thái Thư, Phó Tổng giám đốc Cty du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông cho biết: “Với tour du lịch Campuchia bằng đường bộ, thông thường du khách mất khoảng 6 giờ để di chuyển. Trong khi đó, nếu đi bằng máy bay chỉ mất khoảng 1 giờ, do đó du khách vừa tiết kiệm được thời gian vừa tràn đầy sức khỏe để có thể tham quan các điểm nổi tiếng như Angkor Wat, Angkor Thom, đền Bayon, Quảng trường đấu voi, cung điện, Ta Prohm và chinh phục đồi cao Bakheng ngay khi đặt chân đến Siem Riep. 

Ở chặng đường về, tour máy bay cũng giúp du khách có thêm thời gian tham quan, mua sắm ở Phnom Pênh và chỉ mất khoảng 50 phút giờ bay là đã về đến Việt Nam. Do vậy, tour tham quan Siem Riep - Phnom Pênh có thể rút ngắn lại trong 3 ngày 2 đêm với mức giá trọn gói chỉ trong khoảng 5.700.000 đồng nhưng du khách vẫn tham quan được đầy đủ các điểm như tour đường bộ 4 ngày”.