Trong tài liệu phục vụ ĐHCĐ vào ngày 21.4 của Eximbank, ngoài đề cập đến vấn đề nhân sự HĐQT, việc chuyển nhượng cổ phần tại Sacombank, ngân hàng này đã đưa ra một chiến lược cải tổ toàn diện với tên gọi “New Eximbank”, với tham vọng sẽ giúp ngân hàng phát triển bền vững hơn.  Theo đó, ban quản lý dự án với hai người đứng đầu là ông Yukata Moriwaki  và ông Nguyễn Quốc Hương, cùng là Phó tổng giám đốc Eximbank đặt mục tiêu xây dựng dự án với một lộ trình đảm bảo rằng Eximbank sẽ thay đổi, mang lại giá trị cho nhân viên, cổ đông và khách hàng.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động về dự án “New Eximbank”, ông Yutaka Moriwaki, Phó tổng giám đốc Eximbank đánh giá  khá rõ ràng các vấn đề tồn tại của Eximbank hiện nay như: Thiếu chiến lược kinh doanh bài bản, tinh thần nhân viên đi xuống bởi chưa có hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc, đội ngũ lãnh đạo thay đổi thường xuyên. Ngoài ra, tại ngân hàng cũng chưa có sự kết nối giữa cả hội đồng quản trị, ban điều hành với các chi nhánh, phòng giao dịch. Chính điều đó đã khiến trong nhiều năm qua Eximbank đang lùi lại phía sau so với các ngân hàng có cùng quy mô.

Dự án “New Eximbank” sẽ đưa ra các thay đổi đáng kể trong hoạt động kinh doanh như bán buôn, bán lẻ, và những thay đổi trong quản trị nội bộ. Theo ông Moriwaki, trong thời gian tới Eximbank sẽ tập trung vào các thế mạnh của ngân hàng như tài trợ thương mại đối với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu, phát triển mảng bán lẻ, chú trọng nhất đối với hoạt động cho vay mua ô tô, vốn được hỗ trợ bởi công ty con của SMBC (Sumitomo Mitsui Banking Corporation - ngân hàng Nhật đang nắm giữ 15% cổ phần tại Eximbank). Ông Moriwaki tự tin cho rằng, với sự hỗ trợ của SMBC trong việc kết nối với doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, hỗ trợ nguồn lực tài chính, hoạt động tài trợ thương mại sẽ là điểm nhấn của Eximbank trong các năm tới.

Liệu dự án này có thực sự giúp Eximbank thoát khỏi vùng đáy và quay lại đà tăng trưởng trong các năm sau không thì vẫn chưa thể đánh giá ngay được. Tuy nhiên, theo quan điểm của một số nhà phân tích tài chính độc lập thì sự lo ngại lớn nhất của Eximbank chính là sự khác biệt trong quan điểm điều hành, sự không đồng thuận giữa nhiều thành viên trong hội đồng quản trị trong thời gian qua nếu còn tiếp diễn trong thời gian tới thì sẽ là rào cản lớn cho ngân hàng này trong quá trình tái cơ cấu.

Mới đây, HĐQT Eximbankvừa công bố Nghị quyết chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) của ông Naoki Nishizawa với lý do cá nhân. Theo đó, chức danh thành viên HĐQT Eximbank của ông Naoki Nishizawa sẽ được miễn nhiệm theo quyết định của ĐHĐCĐ phù hợp với quy định của pháp luật. Trước đó, ngày 24.03.2016, ông Cao Xuân Ninh có đơn xin từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT Eximbank và ngày 11.04.2016, HĐQT Ngân hàng đã có Nghị quyết chấp thuận đơn từ nhiệm này. Như vậy, hiện tại HĐQT Eximbank đang có 7 thành viên. Gần đây nhất, Eximbank cho biết đã nhận về 3 hồ sơ của 3 ứng cử viên dự kiến bổ sung vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020). Eximbank sẽ xin trình ý kiến NHNN thông qua danh sách nhân sự dự kiến làm thành viên HĐQT trước khi tiến hành bầu tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 theo quy định.