Đây là điểm bán thịt heo đồng giá do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đồng hành cùng các đơn vị tổ chức nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi lợn tiêu thụ sản phẩm tồn đọng với mức giá phù hợp. Đồng thời, kích thích, trợ giá người tiêu dùng đối với sản phẩm thịt lợn. Theo đó, khi khách mua góc một phần tư con trở lên sẽ có giá 35.000 đồng/kg, còn mua từ 3 - 5 kg giá là 37.000 đồng.

Đại diện chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” cho hay, tổ chức thu mua heo hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An... với mức giá khoảng 30.000 đồng/kg và bán ra 35.000 đồng/kg. Các sản phẩm thịt thu mua được đảm bảo sạch, không sử dụng chất kích thích, thuốc tăng trọng, hay chất cấm trong chăn nuôi.

Trưa 7.6, người dân đổ xô đến cửa hàng trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh, TPHCM) để mua thịt heo giá rẻ. Ảnh: M.Q

Theo nhân viên tại điểm bán thịt heo đồng giá trên đường Nơ Trang Long, lượng khách mua rất đông, thậm chí 4h30 sáng đã có những người ghé vào mua. Mỗi ngày cửa hàng này tiêu thụ 50 con heo, mỗi con trên 100kg.

Mua gần 10kg thịt heo, ông Trần Văn Bình (quận Bình Thanh) cho biết, mọi hôm mua thực phẩm để dành hai ngày nhưng nay mua gấp ba lần so với bình thường, để ngăn đông ăn dần dần. “Tôi thấy chương trình đã giảm giá nhằm giúp người nông dân như vậy là tốt, cũng như phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng” – ông Bình nói.

Thịt heo được bán rẻ hơn ở chợ, tất cả thịt do đơn vị bán đều tuân thủ các khâu kiểm dịch thú y của cơ quan quản lý Nhà nước.  Ảnh: M.Q
Đến trưa cùng ngày, cửa hàng này đã gần bán hết 50 con heo. Ảnh: M.Q

Hiện tại TPHCM đang có nhiều doanh nghiệp hưởng ứng chương trình giải cứu thịt heo bằng cách giảm mạnh giá bán thịt heo. Các mặt hàng thịt heo VietGAP loại 1 của Vissan sẽ giảm giá từ 30% - 42% trong 5 ngày, từ 6 – 10.6. Trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình giảm giá sốc ghi nhận tại một số cửa hàng, điểm bán thịt heo Vissan đã thu hút rất đông người tiêu dùng đến mua sắm.

Chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” đang được rất nhiều người dân TPHCM ủng hộ.  Ảnh: M.Q

Trong khi đó, đại diện Công ty An Hạ cho biết, từ ngày 3.6, Cty mở bán thịt heo giá dao động từ 35.000 – 85.000 đồng/kg (tùy loại), tại 2 điểm ở đường Nơ Trang Long (Bình Thạnh) và chợ phiên Nông sản an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM tổ chức (Nhà hàng Đông Hồ tại 195-197 Cao Thắng nối dài, quận 10). Đến nay tiêu thụ trung bình 150 con heo/ngày.

Người dân mua từ 3 - 5 kg giá là 37.000 đồng/kg. Ảnh: M.Q
 Lượng khách mua rất đông, thậm chí 4h30 sáng đã có những người ghé vào mua.  Ảnh: M.Q

 

Hiện tại TPHCM đang có nhiều doanh nghiệp hưởng ứng chương trình giải cứu thịt heo bằng cách giảm mạnh giá bán thịt heo. Ảnh: M.Q

>>>Xem thêm vấn đề nóng: Thịt heo 35.000đ/kg "cháy hàng" có đảm bảo sạch?