Theo báo cáo nhanh của Văn phòng UBND TP, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thủ đô đã đón Xuân Bính Thân 2016 trong không khí vui mừng, phấn khởi trước thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã trên địa bàn thủ đô được đảm bảo. Mặc dù kỳ nghỉ tết kéo dài 9 ngày nhưng trên địa bàn TP không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt đã không xảy ra trọng án, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và lễ hội trên địa bàn TP được tổ chức rộng khắp, nội dung tươi vui, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và du khách du xuân đón tết. 

 Phục vụ tết năm nay, công tác chiếu sáng, chỉnh trang đường phố cũng được đổi mới, nhất là các khu vực, tuyến đường trung tâm, với nhiều ý tưởng, sáng tạo, độc đáo. TP sạch đẹp, đường phố phong quang, trật tự giao thông, văn minh đô thị, quản lý hè phố được duy trì, thực hiện tốt, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường giảm cơ bản… Các điểm chợ hoa xuân được sắp xếp nền nếp, trật tự, quản lý tốt việc trông giữ xe tại các khu vực trung tâm, các điểm vui chơi, lễ hội, đáng chú ý việc thí điểm tổ chức trông giữ xe miễn phí tại Phủ Tây Hồ đã được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

 Tại cuộc họp,  Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã tổ chức thăm, tặng 1.230.529 suất quà (tăng 130 nghìn suất so với năm 2015) cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo với tổng kinh phí trên 385 tỉ đồng (tăng gần 100 tỉ so với năm 2015). Đồng thời, trợ cấp, tặng quà cho trên  27.500 người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 11,2 tỉ đồng, tổ chức gần 600 chuyến xe đưa trên 28.000 công nhân lao động về quê đón Tết.

Theo báo cáo của Sở Công thương, thị trường hàng hóa trong dịp Tết ổn định, không có biến động lớn về giá cả; lượng cung hàng hóa dồi dào, chất lượng tốt, mẫu mã phong phú, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân; giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu không tăng. Sở đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, bình ổn giá cả, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo VSATTP…

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ ngày 28 tháng Chạp đến ngày 5 Tết, khách du lịch đến Hà Nội đạt 307.617 lượt người, tăng 17% so với dịp tết 2015, trong đó, khách quốc tế đạt 85.017 lượt người, tăng 63,8% so với cùng kỳ 2015.

Tạo dấu ấn đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông lần đầu tiên tổ chức thành công “Phố sách Xuân Bính Thân 2016”, được dư luận hoan nghênh, đánh giá cao, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong mỗi người dân Hà Nội; trong đó, doanh thu bán sách lên đến gần 5 tỉ đồng với nhiều đầu sách ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ.

 Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, công tác phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Bính Thân 2016 về cơ bản đã tốt hơn, đạt yêu cầu so với mục tiêu đề ra. Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung biểu dương các ngành đã tập trung, đôn đốc công việc tốt trong dịp Tết, nổi bật như: LĐTBXH, Xây dựng, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Văn hóa và Thể thao, Du lịch….

 Về nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các ngành cần bắt tay ngay vào các nhiệm vụ chuyên môn, trong đó, cần tập trung tháo gỡ các thủ tục vướng mắc cho doanh nghiệp ngay từ đầu, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, các đơn vị cần chấm dứt ngay việc liên hoan, chúc tụng, dư âm của tết trong giờ hành chính; tuyệt đối không sử dụng xe công đi chúc tết, lễ hội, thăm hỏi.

 Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, trong thời gian tới, TP sẽ có kế hoạch làm việc với chuyên viên của từng sở để chỉ đạo các nhiệm vụ, công việc cần tập trung trước mắt; đồng thời, chấn chỉnh lại lề lối, tác phong làm việc, tránh để xảy ra tình trạng cơ chế xin, cho gây bức xúc cho doanh nghiệp và nhân dân.