Jamie Ather, 22 tuổi, là một nhân viên ngân hàng đến từ Scotland. Sau khi tỉnh dậy vì say rượu ở hộp đêm, anh đã vô tình đặt chuyến bay từ Glasgow đến Rio de Janeiro với giá gần 17 triệu đồng.

Jamie khá bất ngờ và không hối tiếc về chuyến đi của mình. Ảnh: buzzfeed 

Tôi hoàn toàn không nhớ về những gì tôi đã làm lúc đó vì tôi đã say, thậm chí tôi không có kế hoạch hay mơ về một chuyến đi du lịch đến Nam Mỹ  trong năm nay bởi vì tôi đã dành tất cả tiền bạc cho chuyến đi đến Vegas vào tháng hai vừa rồi” anh nói.

Anh cho biết “tôi không kiểm tra email của mình cho đến chiều chủ nhật, khi đó tôi  bị sốc khi xem tin nhắn từ một hãng hàng không nói rằng, bạn đã đặt vé và thanh toán đầy đủ”.

Khi anh cố gắng để hủy chuyến bay của mình và đòi lại số tiền mua vé nhưng hãng hàng không đó từ chối, vì vậy anh quyết định thực hiện chuyến đi của mình.

Trong chuyến đi nghỉ, Ather đã đi bộ theo con đường mòn Machu Picchu, tiệc tùng ở Rio de Janero và ghé thăm khu bảo tồn lười, nơi tạo điểm nhấn cho chuyến đi của mình.

“Tôi chưa bao giờ đi một mình trên một chuyến hành trình như thế này, vì vậy tôi thực sự lo lắng về cuộc hành trình, nhưng kết quả cuối cùng mà tôi nhận được chính là những kinh nghiệm quý báu nhất  trong cuộc đời tôi” anh nói.

Jamie nhận được nhiều điều quý giá trong chuyến đi của mình. Ảnh: buzzfeed 

Khi biết về hành động vô tình này của Jamie, tất cả những người bạn của anh đều  rất lo lắng và dành nhiều lời khuyên cho anh trong chuyến đi một mình đến Nam Mỹ này, và anh thực sự có một thời gian thật tuyệt vời khi thực hiện quyết định.

Jamie dành nhiều thời gian ở khu bảo tồn động vật ở Bahia ở đông bắc Brazil và  đi bộ đường dài đến Machu Picchu ở Peru, tận hưởng thời gian của mình trên bãi biển Copacabana ở Rio với một ly coktail mát lạnh.

Cùng với việc có một thời gian thật tuyệt vời, chuyến đi là một động lực để khiến Jamie tự tin hơn trong cuộc sống của mình.

“Chuyến đi này thực sự làm tôi nhận ra rằng nếu bất kỳ ai đôi khi chỉ cần chấp nhận mạo hiểm và vượt qua nỗi sợ hãi thì bạn sẽ nhận lại được nhiều điều giá trị từ cuộc sống” anh thổ lộ.