Nỗi khổ đau khi con mắc bệnh ung thư

Người vợ vừa ăn vừa khóc nấc lên từng cơn. Dù cố động viên vợ nhưng bản thân anh Văn đôi mắt cũng đỏ hoe. Họ đang cố ăn qua bữa để lấy sức chăm con gái đang bị trọng bệnh. Con gái họ là cháu Trương Thị Nhung (15 tuổi, hiện đang học lớp 9). Cháu nằm trên giường với đôi mắt đã bị mù, nước mắt liên tục ứa ra và đau đớn.

Trong suốt câu chuyện với chúng tôi, chị Dương không thể ngăn nước mắt, chị nấc lên từng cơn. Đối với anh chị, cháu Nhung là đứa con gái ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, biết phụ giúp bố mẹ, thương em. Nhưng hiện con nằm một chỗ trên giường bệnh với khối u đang lớn dần trong đầu. Đó là niềm đau đớn không kể siết của anh chị.

Vợ chồng anh Văn đang chăm sóc cho bé Nhung đang lịm đi trên giường bệnh (Ảnh: Thùy Linh)

Tai họa ập đến với gia đình chị vào ngày 23 Tết vừa qua. Hôm đó, cháu Nhung kêu với mẹ bị đau đầu, đỏ, mờ mắt. Thậm chí, bên má phải của cháu bị mất cảm giác khi gãi, chạm. Cháu được đưa vào Bệnh viện huyện Lâm Bình, điều trị ba ngày. Sau đó, cháu được chuyển xuống Bệnh viện Tuyên Quang. Tại đây, bác sĩ cho biết cháu Nhung bị ung thư não.

Anh Văn – bố cháu Nhung – chia sẻ trước khi phát hiện bệnh, Nhung khá khỏe mạnh, lanh lợi. “Không ngờ con mắc bệnh nặng như thế. Nó đến nhanh và tàn phá kinh khủng. Chỉ ngay sau khi vào viện, hai mắt con mờ hẳn đi rồi mù hẳn. Cháu hoang mang và sợ hãi lắm”, anh Văn nói.

Suốt những ngày Tết vừa qua, vợ chồng anh Văn, chị Dương túc trực trong viện cùng con gái, chứng kiến những cơn đau hành hạ cháu. “Nhung đau lắm nên không nói được gì. Mỗi lần nói được cháu chỉ mong được về nhà, được nhìn thấy khuôn mặt bố mẹ và các em. Tôi đau lắm, ước mơ của con không thể nào được thực hiện”.

Bệnh nặng nhưng đòi về nhà để…lấy tiền nuôi các em

Sau Nhung, vợ chồng anh Văn còn hai cháu bé, một cháu gái hiện học lớp 7, một bé trai 6 tuổi. Hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cả gia đình 5 người chỉ trông chờ duy nhất vào một sào ruộng. Gạo không đủ ăn. Anh chị hay nhặt khoai, sắn để ăn qua bữa. Thỉnh thoảng, anh Văn đi làm thuê cho hàng xóm nhưng vẫn không đủ trang trải cho gia đình. Khi cháu Nhung bị bệnh, anh chị phải vay hàng xóm 20 triệu để đưa con đi viện với lãi 4. Chị cho biết hai bên gia đình chỉ còn bà nội và bà ngoại, không thể vay mượn hay nhận giúp đỡ của ai. Hiện, hai em của Nhung được bà nội trông.

Nhung được chuyển lên Hà Nội từ mùng 6 Tết. Bệnh ngày càng trầm trọng. Bố mẹ cháu không có tiền, không dám thuê nhà trọ, chỉ quanh quẩn trong bệnh viện, ngủ tạm ghế đá, ăn khoai qua bữa. Số tiền chữa trị cho Nhung lên tới hàng trăm triệu nhưng anh chị vẫn không biết xoay sở ra sao. “Chúng tôi dù khổ thế nào cũng được, chỉ mong con bớt đau, khỏi bệnh, làm gì chúng tôi cũng có thể làm. Nhung thương bố mẹ và các em lắm. Cháu liên tục đòi về, cháu bảo bố mẹ đem tiền chữa trị của con về để mua gạo cho các em ăn”, chị Dương nói trong nghẹn ngào.

Vợ chồng anh Văn đang chăm sóc cho bé Nhung đang lịm đi trên giường bệnh (Ảnh: Thùy Linh)

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân - khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức – người trực tiếp điều trị cho cháu Nhung cho biết bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng đau đầu, mất thị lực hai mắt. Qua chụp cộng hưởng từ, bác sĩ phát hiện khối u lớn ở nền sọ. “Hiện tại cháu Nhung tỉnh, nhưng tình trạng đau đầu nặng, mất thị lực hai mắt, lồi mắt. Hướng điều trị là phải thuật cắt u và hồi sức, tiên lượng bệnh nặng. Đòi hỏi phải điều trị lâu dài, trong khi gia đình hết sức khó khăn”, bác sĩ Xuân cho hay. Bác sĩ kêu gọi người dân, nhà hảo tâm giúp đỡ hoàn cảnh thương tâm này để cháu Nhung có cơ hội được sống.

Hiện cháu Trương Thị Nhung đang gặp rất nhiều khó khăn. Bạn đọc có thể giúp đỡ bằng cách ủng hộ trực tiếp cho gia đình; hoặc tham gia bảo trợ từ 300.000 - 1.000.000đ/tháng trong khoảng thời gian từ 1-3 năm cho bệnh nhi ung thư.

Mọi sự giúp đỡ cháu Trương Thị Nhung (UT54) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - Chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Dương (mẹ cháu Trương Thị Nhung) tại khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức- Số điện thoại 01635289757