Media: Chia sẻ cùng các cảnh đời khó khăn số 3. Thực hiện: Trần Vương

 

Bạn thân mến,

Bạn có tin rằng lòng nhân ái hiện hữu mọi nơi và trong mỗi con người? Trong bộn bề, vất cả của cuộc sống hàng ngày, mong rằng mỗi người hãy dành một chút ít thời gian cho những số phận kém may mắn quanh mình các bạn nhé.

Và hôm nay đây, mời các bạn cùng bỏ qua những lo toan, bận rộn để cùng chúng tôi kết nối và chia sẻ với những cảnh đời còn khó khăn các bạn nhé.

Trường hợp đầu tiên trong Bản tin Radio ngày hôm nay là hoàn cảnh LD1729: Cả nhà ngộ độc nấm: con tử vong, bố mẹ nguy kịch chờ “cứu viện

Vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai phát đi lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ cả một gia đình ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc nấm. Hiện 1 người trong số họ đã tử vong.  Xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận cấp.

Tình trạng của các bệnh nhân đang rất nguy kịch

Điều đáng lo ngại hiện nay là các bệnh nhân trên đều không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí điều trị vô cùng tốn kém. Theo các bác sỹ, chi phí điều trị cho một bệnh nhân có thể lên đến 30 triệu/ngày. Đáng nói hơn, gia đình bệnh nhân lại lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có tiền để đóng viện phí. Hiện nay cả nhà đang vô cùng lo lắng về tinh thần và hoang mang trước cơn nguy kịch.

Xem thêm bài viết LD1729: Cả nhà ngộ độc nấm: con tử vong, bố mẹ nguy kịch chờ “cứu viện trên chuyên trang tamlongvang.laodong.com.vn

Một trường hợp khác cũng đang dang dở những mơ ước trên giảng đường đại học khi gặp phải bệnh ung thư phổi quái ác đó là hoàn cảnh của em Đinh Ngọc Hà SN 1995, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, Ninh Bình) - năm cuối khoa Giáo dục tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hiện nay Đinh Ngọc Hà đang phải điều trị bệnh ung thư phổi

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu, Ngọc Hà lúc nhập viện có thể trạng rất kém, khó thở, phải thở ôxy liên tục, phải nằm chứ không ngồi được và phải điều trị trong thời gian dài.

Cũng trong thời gian này, bố của Ngọc Hà là ông Đinh Công Tân cũng phát hiện mình bị bệnh ung thư dạ dày và phải cắt bỏ dạ dày để giữ lại sự sống. Gia đình nhỏ càng thêm lao đao bởi mọi vốn liếng, đồ đạc trong nhà đều đã bán hết để lấy tiền chữa bệnh, tài sản trong nhà cũng chẳng còn gì có giá trị. Những khó khăn lại liên tục chồng chất khi cả 3 người trong nhà đều mang trọng bệnh.

Xem thêm bài viết LD1731: Xót lòng nữ sinh sư phạm bị ung thư phổi trên chuyên trang tamlongvang.laodong.com.vn

Một hoàn cảnh khác cũng vô cùng thương tâm trong bài viết  LD1732: Xót thương cậu bé 3 tháng tuổi 4 lần phẫu thuật trên chuyên trang tamlongvang.laodong.com.vn

Đó là trường hợp của cháu bé Võ Quang Trường quê ở xóm 1, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Vừa sinh ra được 8 ngày, Trường đã có biểu hiện sốt cao, uống thuốc vẫn không cắt cơn sốt. 3 tháng 4 lần phẫu thuật, toàn bộ gia sản của gia đình đã bán hết. Gia cảnh hiện nay vô cùng khốn khó.

Xót lòng cảnh cháu Trường 3 tháng tuổi 4 lần phẫu thuật

Chị Dung (mẹ Trường) lau nước mắt tâm sự: "Khi nghe tin con mình bệnh chẳng nhẹ, tôi và chồng đã vét sạch số tiền bấy lâu nay chắt bóp cùng con ra Hà Nội. Sau khi kiểm tra, khám mới phát hiện con bị bệnh áp xe não mà tôi đứng tim. Vừa sinh được 3 tháng mà cháu phải trải qua 4 lần phẫu thuật, hiện nay bác sĩ phải đặt ống để hút nước trong não ra".