Nhiều người đã từng chảy nước mắt và không còn tìn vào tình yêu khi Brad Pitt quyết định bỏ mặc Jenni và chạy theo người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới Angelina Jolie. Vất vả đi học múa để tối về biểu diễn cho người đàn ông của nàng thưởng thức, cố gắng hàn gắn, cố gắng làm tốt nhất những gì có thể để bản thân cũng luôn nằm trong Top những người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh, nhưng Jenni vẫn mất chồng.

Tình yêu có lý lẽ riêng của nó. Chẳng ai có thể quên những thước phim đẹp như trong mơ của ông bà Smith. Họ lao đến bên nhau còn hơn cả "thiêu thân". Bỏ mặc Jenni tội nghiệp đau đớn, 5 năm gắn bó, nhưng chỉ sau khi ly dị 3 tháng, Brad Pitt đã trở thành người đàn ông được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo bởi người ghét thì chỉ trích anh bạc tình, kẻ yêu thì bảo hết yêu thì chia tay. Một thời gian khá dài, Jenni rơi vào khủng hoảng tinh thần. Nhưng cô tuyệt đối không nói xấu chồng cũ nửa lời. Chính những điều này khiến fan càng yêu quý và tôn sùng Jenni hơn.

Người ta đã từng lo ngại về việc Angie quá mê con. Cô nhận con nuôi và sinh con như không có giới hạn. Nếu ai đó nói rằng "Con cái mang lại cho bạn 50% hạnh phúc thì cũng mang đến cho bạn 50% bất hạnh" có lẽ chưa hẳn đã sai. Pitt là tài tử điện ảnh được biết bao kiều nữ ngoài kia sẵn sàng làm mọi điều để có được cái nháy mắt tình tứ từ anh. Cũng khó để bắt anh thành "ông bố bỉm sữa" đầy trách nhiệm như những ông chồng làm việc 8 tiếng/ngày.

Mặc cho Angie là người đàn bà có hấp lực nhất thế giới (tất nhiên thời gian không trừ một ai), mặc những ám ảnh của fan về cặp đôi vàng hạnh phúc, cuối cùng, sau 11 năm gắn bó, họ đã chính thức đường ai nấy đi.

Thực ra, ly hôn không quá khủng khiếp như chúng ta vẫn nghĩ. Sẽ tốt hơn cho mỗi người để bước tiếp quãng đường dài phía trước nếu được mỉm cười mỗi ngay thay vì đày đọa mình bằng nước mắt và đau khổ. Một vài năm sau khi chia tay, khi nhớ lại thời gian khủng hoảng từng trải qua, chúng ta sẽ nhận ra mình đã đi được bao xa. Nỗi đau ngày ấy sẽ trở nên nhỏ bé và không còn ám ảnh nữa.

Chúng ta chính là người lựa chọn sẽ sống thế nào sau khi ly hôn, chọn cuộc sống cay đắng hơn hay dễ chịu hơn, tất cả phụ thuộc vào cách đối phó với sự đổ vỡ và sức mạnh tinh thần của mỗi người. Không chung đường không có nghĩa là hết yêu thương mà vì không còn phù hợp.

Kết thúc một quãng đường đẹp, để bắt đầu những hành trình mới. Mọi việc rồi sẽ đâu vào đấy cả thôi.