>> Đàm Vĩnh Hưng ơi, anh cứ khóc đi

Hưng nói xong, xả hết, rồi im lặng, chấp nhận và đón nhận cả sự thương cảm, thông cảm và cả sự cười cợt, coi thường, trách cứ từ cộng đồng.

Trước khi viết và thực hiện đoạn clip gây xôn xao dư luận, hẳn Hưng cũng đã phải suy nghĩ rất kỹ. Chẳng phải vì là người nổi tiếng, nhưng có lẽ, bất cứ một con người nào biết suy nghĩ, đều có tự trọng và sĩ diện bản thân. Đằng này, một ngôi sao hạng A mà có người thân thế này thế khác... đương nhiên phải giấu đi rồi. Đằng này còn là mẹ ruột.

Nhiều người trách Hưng sao quá tệ, sao kể tội mẹ trên cộng đồng mạng, sao nỡ dùng miệng lưỡi thiên hạ "giết mẹ"... Ai cũng nghĩ Hưng giàu thế, chục tỷ thì có ý nghĩa gì. Có người lại cho rằng tội lớn nhất của Hưng là dùng mẹ để đánh bóng tên tuổi. Đủ các ý nghĩ nghi ngờ, bởi Hưng vốn là kẻ cuồng ngông, người yêu cũng nhiều mà kẻ ghét cũng lắm.

Một người không bênh không ghét Đàm Vĩnh Hưng đã viết: "Nhớ lại chuyện thời phong kiến, trong lúc mẹ đói, người con xẻo thịt cho mẹ ăn. Nghĩ lại chuyện thời nay, thằng con khoe nhẫn kim cương, nhà trăm tỷ, mà mẹ mới đốt có 20 tỷ đã khóc lóc thảm thương, ngẫm thật buồn. Nếu Hưng không livestream và khóc lóc thế này, thì mình thấy rất được, và đúng chừng mực, vẫn cảnh báo được fans và người cho vay: Kể lể chuyện người thân, máu mủ ruột rà (không nên nhắc đến mẹ), toàn lợi dụng danh tiếng Hưng để vay nợ, lừa đảo, cờ bạc, khiến anh khốn đốn... Làm như thế, vừa cảnh báo được fans, bạn bè, lại giữ được tình mẫu tử". Nhưng anh này không biết rằng, nếu chỉ nói hai chữ "người thân" thì ai sẽ được cảnh tỉnh? Anh này cũng không biết rằng, Đàm Vĩnh Hưng có quá nhiều fan cuồng, họ sẵn sàng làm tất cả vì anh, một cách mù quáng và bất chấp (lúc nhất thời). Thế thì làm sao ngăn được họ. Rồi đến khi tỉnh táo lại, họ cũng vẫn phải thương họ nhất, họ phải đòi tiền họ đã mất và cũng bất chấp tất cả. Có cả những người lợi dụng chuyện này, cho mẹ Hưng vay nặng lãi, để kiếm sống, thì sao?

Chuyện xẻ thịt cho mẹ ăn, là cách nói quá lên để đặc tả chữ Hiếu thuận, ngoài đời sống, cũng vẫn có những người phải bán máu nuôi mẹ theo đúng nghĩa đen của cụm từ này. Nhưng không phải bán máu để đưa mẹ tiền đi đánh bạc, đi nuôi những kẻ cho vay nặng lãi... có phải không?!

Nhiều người xót Hưng. Có ai đó có người thân nghiện cờ bạc mới hiểu thấu điều này: Đó là thứ nghiện dai dẳng vô phương cứu chữa. Họ mất đi nhân tính, quên mất đúng sai. Là mẹ mình, thì phải làm thế nào? Bỏ mặc không được, từ biệt không được, van xin không được... Cứ âm thầm chịu đựng bao năm nay, rồi đến ngày không chịu được mới đau đớn nói hết ra, bất chấp.

Đừng bao giờ dồn ai vào bước đường cùng. Chắc chắn là như vậy. Hưng đâu còn cách nào nữa. Một đứa con bị ném bỏ lại với sự khao khát một tình yêu, một sự ve vuốt giản đơn từ người mẹ. Rồi đến khi có danh tiếng, mẹ lại dựa vào hào quang đó mà cắt cứa vào từng đồng tiền được chắt đổi từ mồ hôi nước mắt của con.

Nếu chỉ để hâm nóng tên tuổi, tôi nghĩ, Đàm Vĩnh Hưng là núi lửa với fans của anh rồi, đâu cần dùng mẹ để làm mấy chuyện con nít đó nữa.

Hổ dữ không ăn thịt con, một người đàn bà như thế đâu có xứng đáng làm mẹ. Nhẽ, Hưng nên làm điều này từ lâu rồi.