Doanh nhân Quyên Trần viết: "Phan Anh đã nhận bằng tài khoản cá nhân với số tiền mặt không nhỏ, tương đương cả triệu đô la (đây có thể không phải lỗi của Phan Anh vì lúc nhận Phan Anh đã không ngờ rằng tiền vào nhiều và phức tạp đến thế, nhưng nếu không khéo léo thì đây sẽ thành một lỗi rất lớn)... Tôi tin là cả Phan Anh và Minh Đỗ đều có ý tốt, giờ cần nhất là cố gắng làm cho thật rõ, hai bạn đã không có cửa lùi, cố lên đừng vụng về trong chuyện này. Một bài học mà tôi đã từng thấm thía là "Không nên nhận tiền của người lạ" và "Tiền chỉ mang lại hạnh phúc cho người biết sử dụng chúng". Chúc hai bạn biết sử dụng tiền một cách khéo léo để thoát nhọc nhằn".

Ngay sau bài chia sẻ của doanh nhân Quyên Trần được chia sẻ, Phan Anh cũng đã vào bình luận và nhấn mạnh: "Nói lại cho rõ tôi không chuyển tiền sang TK của anh Minh Đỗ mà tôi mời anh Minh Đỗ đứng tên đồng chủ TK để giám sát tôi và cùng tôi thể hiện tinh thần trách nhiệm minh bạch với cộng đồng".

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - chủ tịch Berjaya tại Việt Nam cũng chia sẻ: "Tôi rất thích MC Phan Anh và cảm kích những điều bạn ấy làm. Khi Phan Anh kêu gọi giúp đỡ miền Trung, với kinh nghiệm của mình, tôi đã inbox cho Phan Anh và muốn ủng hộ toàn bộ chi phí trả cho một công ty kiểm toán. Nhưng có lẽ bận quá, nên Phan Anh không để ý. Bây giờ nhiều lời ra tiếng vào, tôi vẫn tin và ngưỡng mộ Phan Anh và các bạn của anh ấy và hy vọng đây là một bài học bổ ích. Cố lên nhé MC Phan Anh. Mr Nguyễn Hoài Nam".

Trong lúc này, có lẽ Phan Anh nên bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết những khúc mắc thay vì "cả giận mất khôn". Niềm tin của người hâm mộ anh và tấm lòng của họ đối với miền Trung ruột thịt vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có điều, lời khuyên của những doanh nhân nhiều kinh nghiệm có lẽ cũng là những ý kiến đáng để lưu tâm.