Nhiều người hay đùa: Thế từ đầu như nào? À thì từ đầu là 'nữ hoàng đồ lót' nói rằng đã mua siêu sim 0989.999.999 giá 15 tỷ đồng và kêu gọi bán đấu giá để có số tiền nhiều hơn với mục đích làm từ thiện. Sau đó có một vở hài kịch không có duyên tiếp tục diễn ra khi xuất hiện một 'đại gia mặt nạ' đồng ý mua lại chiếc sim này với giá 18,688 tỷ đồng nhưng sau đó lại lặn không sủi tăm. Sau khi điều tra danh tính thì nhiều người cho rằng, nữ giả da này chính là người thân hoặc quen thân với 'người yêu 72 tuổi' của nữ hoàng tắm trắng Ngọc Trinh.

Trước giờ nổi tiếng bởi những bồ đồ lót khoe thân tưng bừng trên báo mạng với làn da tắm trắng không tì vết, Ngọc Trinh còn được biết đến như một cô gái đáng yêu với những phát ngôn gây sốc nhưng lại được đàn ông mê mẩn tôn thờ kiểu như 'Không có tiền thì cạp đất mà ăn' hay 'Ngọc Trinh ngu nhưng giỏi kiếm tiền'. Nàng có ngây thơ thật không? Cả tin thật không? Hay cũng chỉ là cái 'chết vì thiếu hiểu biết' vì ngu như nàng tự nhận? Điều đó cũng khó mà phân định. Vì thực sự với những phát ngôn mang tầm 'xã hội hóa' cộng với khả năng yêu được toàn đại gia, thì hẳn nhiên không thể là một cô ngốc. Nhưng những gì nàng đang thể hiện với công chúng, với màn kịch vụng về không biết do ai đạo diễn, càng làm người ta hoang mang về sự thật con người Ngọc Trinh.

Nếu vì mục đích từ thiện, tại sao không dùng luôn 15 tỷ đồng để cứu giúp người nghèo, mà lại bày đặt ra kịch đấu giá sim? Là người yêu công khai của tỷ phú đôla mà lại loay hoay đi bán sim làm gì cho tội nghiệp. Một hợp đồng trị giá nhiều tỷ đồng như vậy lại được viết tay và cố nhồi vào cái mác có vẻ 'hội chữ thập đỏ'.

Nàng không hiểu biết thì xung quanh luôn có bao nhiêu người tự nhận là quản lý với cả người yêu đâu hết rồi, sao để nàng bơ vơ khi dùng bản viết tay không có giá trị pháp lý với một số tiền không nhỏ như vậy?! Và nàng cũng ngây thơ đến chừng nào, khi từ đâu xuất hiện một bà già đeo mặt nạ sẵn sàng bỏ ra gần 20 tỷ để mua sim. Hãy chỉ cho chúng tôi, một đại gia nào sẵn sàng đóng vai nữ hoàng từ thiện mà không cần đến ngày Halloween như thế?

Một facebooker có nick Ai Lê viết: "Tỷ phú người Mỹ, từ Warren Buffet đến Mark Zuckerberg đến Bill Gates... đều không những làm từ thiện bằng tiền tỷ thường xuyên, mà còn sẵn sàng cho đi hầu hết tài sản của mình sau khi chết để cống hiến và phục vụ cho cả nhân loại. Còn tỷ phú người Việt như ông Hoàng Kiều thì chẳng hề biết quan tâm đến vận mệnh của quốc gia, dân tộc. Đã vậy còn sẵn sàng bỏ tiền ra để mua thân xác và tình cảm giả tạo của con nhóc con đáng tuổi cháu ngoại mình, không biết xấu hổ còn lên báo khoe khoang rằng đấy là tình yêu chân thật".

Yêu hay không yêu đó là chuyện của mỗi người, nhưng đừng nhân danh Từ Thiện làm tổn thương những tình thương và sự sẻ chia chân thành từ trái tim đồng loại.