Người đàn ông đó đã viết đơn tố cáo Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa mình, chiếm đoạt số tiền trị giá 16,5 tỉ đồng, bằng việc hứa giúp anh ta mua nhà, nhưng tiền trao mà nhà thì chờ mãi không thấy nên kiện. Nhưng cô gái lại khai nhận, cách đây 5 năm, họ đã "có tình cảm" với nhau. Nhưng khi biết người đàn ông đã có gia đình, cô gái đã quyết định dừng lại. "Vì thế, mặc dù có tình cảm với ông ta, nhưng tôi buộc phải ra điều kiện nếu Mỹ muốn duy trì tình cảm" là lý do chẳng thể thuyết phục được ai.

Anh chàng kia ham tình dục, theo lời kể của Nga, thì cô có hơn gì anh ta, khi cũng "nghiến răng" bán thân đổi lấy tiền bạc. Có bao nhiêu cô gái ngoài kia, họ vẫn được chồng, được người yêu cung phụng từ chân đến răng với cuộc sống đủ đầy, họ đâu cần phải quan hệ phi pháp với người đàn ông đã có vợ và có bản "hợp đồng" mua bán thân xác như thế?

Thương xót phận đàn bà, nhưng tiên trách kỷ - hậu trách nhân. Nếu đúng như mọi người nói về Trương Hồ Phương Nga, rằng không chỉ đẹp mà còn giỏi, rằng Nga là người tử tế, sống ổn và thậm chí đạo diễn của "Đập cánh giữa không trung" Nguyễn Hoàng Điệp còn dùng từ "nể" khi nhận xét về tài năng diễn xuất của cô ấy, thì có đáng để mang cơ thể và tâm hồn mình ra đọa đầy 7 năm với một bản hợp đồng rẻ mạt đó không?

Dư luận cho rằng, người đàn ông ấy, tưởng là chỉ mất tiền mua vui, "ăn" chưa đã thì phải "đạp đổ". Nhẽ tiền để nuôi con, thì lại mang nuôi sự sung sướng hoan lạc của bản thân, chưa kể việc vi phạm luật Hôn nhân và Gia đình. Anh bảo anh bị lừa, nhưng sao khôn ngoan kiếm nhiều tiền, cũng học cao hiểu rộng thế mà lại để cho đàn bà dắt mũi ngon lành vậy?

Nhưng các ông đàn ông công nhận điều này không, nếu chỉ là "bóc bánh trả tiền", chẳng ai gắn bó được ngần ấy thời gian. Chẳng ai vác hết tiền nhà ra để mua vui chừng ấy năm tháng. Họ đã có tình cảm với nhau, bắt đầu bằng Tình, mà lại kết thúc trong ê chề đồng Tiền.

Trong "Tấn trò đời" của Balzac tả về địa ngục ngay giữa xã hội con người. Câu chuyện của Nga, mong rằng sẽ thức tỉnh những con người đang biến đời mình và cả cuộc sống của những người thân thành địa ngục, sẽ nghĩ lại, và làm lại. Muộn còn hơn là không bao giờ, Nga nhé!