"Bộ phim Diệp Vấn 3 được chờ đợi như “Trận Chiến Cuối Cùng”, khép lại series phim tiểu sử của nhân vật có sức ảnh hưởng to lớn trong lịch sử võ thuật, đồng thời chào đón sự trở lại của Chân Tử Đan. Trong phần này, phim tập trung vào 2 tuyến kịch bản: Một mặt khắc họa tình cảm thầy trò của giữa Diệp Vấn và Lý Tiểu Long, mặt khác phim sẽ khai thác cuộc đối đầu khốc liệt của Diệp Vấn với ngôi sao quyền Anh nổi tiếng thế giới Mike Tyson".

Các chị em đi xem Ip Man về cứ ca ngợi soái ca họ Diệp tên Vấn. Nào là anh Vấn yêu vợ chân thành, là một trang nam tử Hán đầu đội trời chân đạp đất, đánh ko đối thủ, nhưng về vẫn bóp chân cho vợ, vợ gọi dạ bảo vâng lễ phép cúi đầu... Các chị các mẹ bảo đấy là "chồng nhà người ta". Và lấy đó làm tấm gương cho chồng nhà mình noi theo. "Các mẹ các chị share lấy share để những câu nói ngôn tình của anh Vấn".

Câu chuyện đằng sau soái ca, không chỉ là ca ngợi đàn ông biết trân trọng giá trị người phụ nữ của mình. Phim Diệp Vấn làm ra là để dạy vợ chứ ko phải dạy chồng, tôi nghĩ thế. Tại sao anh Vấn như thế mà lại hết lòng vì vợ? Vì vợ anh Vấn xứng đáng. Anh Vấn chả kiếm được tiền, suốt ngày đấm đá. Nhưng vợ anh không so anh với các soái ca khác. Cũng không đòi mua son Louboutin cho bằng chị bằng em, không đòi đi mua sắm, nói chung là không đòi hỏi gì hơn. Chỉ chăm lo cho anh và gia đình. Mặc dù nhìn chị đúng là một kiều nữ chân dài mướt mải, đáng để được nâng niu hơn thế rất nhiều... Thế thôi là đủ để anh Vấn dành chọn sự yêu thương của mình cho nàng rồi.

Các chị các mẹ lúc nào rảnh thử nhìn lại mình xem. Có son Louboutin cô bạn post là phải tag chồng vào, có sale ở đâu là đòi ra xem thôi chứ quyết không thể không mua... Và, lúc nào cũng chồng người ta.

Vốn dĩ, đàn ông tốt trên thế gian còn rất nhiều. Chẳng qua là "các mẹ" có xứng đáng để họ tốt với "các mẹ" hay không thôi, nhỉ!