Tối 24.7, Bộ GDĐT đã tổ chức đón và mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2017.

Mặc dù gần 22h30, các thành viên của Đoàn Olympic Vật lý mới làm thủ tục và bước khỏi cánh cửa phòng chờ sân bay nhưng ngay từ 21h, lãnh đạo Bộ GDĐT và người nhà đã có mặt ở Sân bay Quốc tế Nội Bài để đón đoàn.

Băng rôn chúc mừng đội tuyển được chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Ảnh: TN
Người nhà háo hức chờ đón thí sinh. Ảnh: TN

Thông báo về thành tích của đoàn, PGS.TS Nguyễn Thế Khôi – Trưởng đoàn Olympic Vật lý - cho biết: Kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 48 năm nay được chức tại tỉnh Yogyakarta, Indonesia từ ngày 16 đến ngày 24.7.2017 với sự tham dự của 424 thí sinh đến từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với kết quả đoạt 4 HCV, 1 HCB, đoàn Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore. Kết quả này của đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Đoàn Olympic Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2017

Vui mừng chào đón đoàn Olympic Vật lý thắng lợi trở về nước an toàn, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng - khẳng định: Đoàn Olympic Vật lý đã cùng với các đoàn dự thi Olympic khác đã tỏa sáng trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Đây là một minh chứng cho thấy trí tuệ Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai với các nước trên thế giới.

Những nụ hôn chào đón. Ảnh: TN
Gia đình cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Ảnh: TN