Đây là năm đầu tiên, trường áp dụng phương thức tuyển sinh bằng việc phát hành đơn qua mạng trực tuyến và sẽ nộp đơn tại trường.

Cũng theo quy định của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường cũng tổ chức xét tuyển dựa trên hồ sơ của học sinh mà không tổ chức thi tuyển.

Về căn cứ để xét tuyển, nhà trường xét kết quả học tập từng năm học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Điểm ưu tiên dành cho con của các đối tượng được hưởng ưu tiên theo quy định của pháp luật. Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi do Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục hoặc Phòng Giáo dục tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Có 7 thí sinh đạt 150 điểm

Điểm xét tuyển được tính là tổng điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 cộng với điểm khuyến khích và điểm ưu tiên. Các điểm này đều được quy đổi theo thang điểm 10. 

Học sinh nhận giải thưởng trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng 1 mức điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Học sinh trúng tuyển là những em đạt điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nhà trường sẽ cộng tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng của học sinh đạt được trong các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. 

Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi nêu trên đối với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Kết quả, 201 thí sinh nộp hồ sơ trúng tuyển. Nhìn vào bảng điểm được quy đổi, học sinh trong 5 năm học tiểu học phải đạt toàn điểm 10 (với tổng điểm được quy đổi thành 140 điểm) và phải có ít nhất 2 điểm ưu tiên hoặc thành tích phụ là các giải thưởng (tham gia các kỳ thi văn hóa, thể dục thể thao trong và ngoài trường) thì mới đỗ. 

Trong danh sách trúng tuyển, có 7 thí sinh đạt tuyệt đối 150 điểm, 4 thí sinh đạt 149 điểm.