Sau nhiều lần thay đổi Hội đồng quản trị (HĐQT) đến tháng 7.2016, hệ thống giáo dục này do ông Nguyễn Tuấn Biên - Giám đốc Cty Cổ phần Xây dựng quản lý nhà An Trung Phát làm Chủ tịch HĐQT. Việc niêm phong 24 phòng học của Trường Huế Star do một chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần trên địa bàn TT - Huế tiến hành, thời gian niêm phong từ ngày 14.7 cho đến nay.

Ông Vệ Văn Lẫm - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star xác nhận hiện đã có 24 phòng học của trường bị niêm phong. “Hiện tại nhà trường đang có 80 học sinh trải đều từ lớp 6 đến lớp 12, với 30 giảng viên cơ hữu và hợp đồng. Kể từ khi 24 phòng học bị niêm phong cho đến nay nhà trường đã bố trí việc học vào 22 phòng còn lại” - ông Lẫm cho hay.

Ông Lẫm thông tin trường hợp trường không có doanh thu sẽ xin tạm nghỉ hoạt động. Nhưng việc tạm nghỉ đào tạo phải đợi hết năm học 2017 - 2018 để không ảnh hưởng đến việc học của các em. Cũng chính vì lý do khó khăn trong doanh thu mà năm học này nhà trường đã không tuyển sinh lớp 6. Nhiều phụ huynh lo lắng khi học phí mỗi tháng từ 1,6 - 1,8 triệu đồng/tháng, nếu trường bị đóng cửa thì việc học của con em sẽ bị ảnh hưởng.

Theo ông Phạm Bá Nam - Giám đốc ngân hàng Viettinbank Chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế: “Hiện tại với số nợ lên đến hơn 60 tỉ, Trường Huế Star vẫn chưa thể trả được. Đặc biệt, sau nhiều lần thay đổi HĐQT nhưng nhà trường vẫn bế tắc dẫn đến thời gian trả nợ kéo dài.

Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh TT - Huế cho biết, hiện sở vẫn chưa nắm được thông tin về vấn đề của Trường Huế Star. “Trong năm học mới 2017-2018 phía Trường Huế Star vẫn tiếp tục đi vào hoạt động để đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Trường này được thành lập do UBND tỉnh ra quyết định nên phải đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Việc bị niêm phong là do quyền lợi giữa ngân và HĐQT nhà trường” - ông Mỹ cho hay.