Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 trưa nay (8.7). Người dân chứng kiến cho biết, họ nhìn thấy một bé gái trèo lên tầng thượng của Trường Mầm non Ánh Dương (Đà Nẵng), thòng chân xuống đường, rất nguy hiểm.

Ngay lập tức, người dân đã vào báo với các xơ trông trẻ trong trường, đồng thời gọi báo công an khu vực quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Nhận được tin báo, trường đã cho người leo lên tầng thượng tiếp cận cháu bé, dỗ dành cháu cùng đi xuống tầng dưới, nhưng cháu bé chưa chịu ngay. Cháu bé vùng vằng khiến nhiều lúc cả hai chồm ra cả về phía hành lang sân thượng, khiến những người ở dưới chứng kiến thót tim.

Người của trường lên tiếp cận, dỗ cháu xuống nhưng cháu chưa chịu ngay, khiến có lúc cả hai chồm về phía lan can tầng thượng rất nguy hiểm.
 
Phải 30 phút sau, khi các xơ trong trường cùng lực lượng công an vừa tìm cách trò chuyện, động viên với cháu bé, vừa dìu cháu xuống đất an toàn trong tiếng thở phào nhẹ nhõm, vui mừng của mọi người.

Qua tìm hiểu được biết, cháu bé này được các xơ trong trường nuôi dưỡng từ nhỏ, hiện cháu đã học lên cấp THCS ở một trường trên địa bàn quận Hải Châu. Cháu leo lên tầng thượng để phản ứng lại việc các xơ muốn cháu đi học hè. Cả buổi sáng các xơ đi tìm, nhưng không thấy cháu ở đâu.