Những giờ qua, tập thể K13 chuyên Anh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) "vỡ òa" trước thông tin lớp mình có thí sinh đạt điểm cao nhất môn ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Các bạn "loan tin" cho nhau trên mạng xã hội, gửi kèm những lời chúc mừng tới Trần Đình Duy - người làm nên kỳ tích, niềm tự hào cho lớp, nhà trường và tỉnh Quảng Nam.
Chia sẻ về niềm vui này, Duy cho biết chính mình cũng bất ngờ. "Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn, em làm hết các ý, nhưng chỉ nghĩ mình được khoảng 8 điểm. Không ngờ lại đạt điểm tuyệt đối. Từ sáng tới giờ, em nhận rất nhiều lời chúc của các bạn, kể cả những người không quen biết"- Trần Đình Duy nói.
Nam sinh được bạn bè trong lớp phong là "soái ca", bởi không chỉ học giỏi mà còn vô cùng thân thiện, hòa đồng với bạn bè.
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Duy đăng ký thi 6 môn và đạt điểm số khá cao (Toán: 9; Văn: 10; Ngoại Ngữ: 9.6; GDCD: 8.5; Địa: 8.5; Sử: 7). Với điểm số này, chàng trai có thể đậu rất nhiều trường đại học top đầu, khi xét tuyển ở cả hai khối C và D.
"Em đang phân vân giữa ngành Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương và ngành Báo chí của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Ước mơ của em là trở thành nhà báo. Nhưng trước mắt em muốn tìm học bổng để du học nước ngoài" - Duy chia sẻ.
Dù được 10 điểm môn Văn, nhưng môn học Duy tự tin nhất là tiếng Anh. Em từng đạt các giải thưởng cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh ở môn học yêu thích nhất.
Trong lớp của Duy có rất nhiều bạn nữ. Duy được xếp vào "của hiếm", gọi cậu là "soái ca". Không chỉ có gương mặt điển trai, nam sinh còn rất nhiệt tình, hòa đồng và học rất giỏi.
Sau khi là nam sinh đầu tiên đạt điểm 10 môn ngữ văn, Duy được bạn trẻ “săn lùng” trên mạng xã hội.
Chia sẻ về cách học để có thể vượt qua kỳ thi THPT quốc gia với điểm số ấn tượng, Duy bảo mình không có bí quyết gì đặc biệt cả.
"Mọi người thường bảo ngữ văn là một môn khó học. Bản thân em từng sợ môn học này, nhưng khi nhận ra đây là môn học bổ ích trong cuộc sống, em đã chủ động và yêu thích nó từ lúc nào không biết. Với em văn học chính là đời sống. Việc đọc nhiều sẽ giúp mình thêm kiến thức và vốn ngôn ngữ phong phú hơn" - Duy tâm sự.
Đình Duy cũng cho biết trong đề thi ngữ văn năm nay có câu hỏi về “thấu cảm”, dù chưa nghe từ "thấu cảm" bao giờ nhưng thấy không quá khó để hiểu.
Theo Duy, việc vận dụng một chút trải nghiệm của mình từ cuộc sống sẽ giúp bài làm thêm sinh động, thực tế hơn.