Trường đang có ngưỡng điểm chất lượng đầu vào cao nhất là ĐH Ngoại thương. Trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển khối A từ 22,5 điểm, các khối còn lại là 21,5. Cơ sở Quảng Ninh là 18 điểm.

Mức điểm 22,5 cũng là mức điểm ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận hồ sơ đối với ngành Kỹ thuật ôtô. Mức nhận hồ sơ thấp nhất với một số ngành Kinh tế gia đình, Công nghệ chế biến lâm sản... là 18 điểm. Các ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, mức điểm nhận hồ sơ lần lượt là 30 và 28 (nhân đôi hệ số môn tiếng Anh).

TS Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào trường là 15,5 ở tất cả ngành học.

Theo đề án tuyển sinh đã công bố trước đó, ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (nhận hồ sơ xét tuyển) là 15,5 điểm ở tất cả ngành học, bằng điểm sàn do Bộ GDĐT công bố.

GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội - cho biết: Trường có một ngành tiên tiến và 8 ngành chất lượng cao (đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh) sẽ có ngưỡng điểm đầu vào cao hơn mức điểm sàn. Còn những ngành thông dụng, truyền thống của nhà trường sẽ có mức xét tuyển bằng điểm sàn.

Ông Chứ cho biết thêm, qua số liệu cho thấy điểm sàn năm nay của Bộ GDĐT không ảnh hưởng tới việc tuyển sinh của trường, qua khảo sát, số lượng thí sinh nộp nguyện vọng trong đợt 1 cho thấy số thí sinh vào trường khá đông.

Còn TS Hoàng Anh Huy - Hiệu phó ĐH Tài nguyên Môi trường - cho hay: "Hiện nhà trường còn họp Hội đồng tuyển sinh mới có thể công bố chính xác bao nhiêu điểm nhận hồ sơ. Chúng tôi sẽ công bố ngay sau khi có thông tin chính thức".