Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa thông tin danh sách gần 3000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường nhưng chưa có điểm năng khiếu (xem danh sách tại đây). Số thí sinh này chủ yếu đăng ký vào các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm mỹ thuật, Sư phạm âm nhạc…

ĐH Sư phạm Hà Nội lưu ý, các thí sinh có tên trong danh sách thiếu điểm thi môn năng khiếu nhưng thực tế đã thi môn năng khiếu theo quy định, thì cần báo bổ sung để trường cập nhật điểm thi phục vụ xét tuyển.

Nếu thí sinh chưa trải qua kỳ thi năng khiếu, không có điểm thi môn này thì không đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành có môn năng khiếu như đã đăng ký.

Với những trường hợp này, thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trước đó, 7.200 thí sinh cũng có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội bởi sai sót trong quá trình đăng ký sơ tuyển, xét tuyển vào các trường. Cụ thể, thí sinh đã sơ tuyển vào trường quân đội, nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào bất cứ nguyện vọng nào ở trường quân đội, hay đăng ký xét tuyển nhưng lại chưa qua sơ tuyển.

Vì những sơ suất, chưa tìm hiểu rõ quy chế tuyển sinh vào các trường mà mình đăng ký, nên nhiều thí sinh đã mất cơ hội vào học các ngành yêu thích.