Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Lê Việt Anh - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương Hà Nội – cho biết: Tại ĐH Ngoại thương, Nhà trường đang tổ chức lọc ảo và chưa có điểm chuẩn cuối cùng cho từng ngành. Tuy nhiên, theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm so với năm ngoái.

Điểm chuẩn cao có thể rơi vào nhóm ngành NTH01 (ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật) và nhóm ngành NTH02 là Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế.

Trong bảng thống kê dữ liệu điểm lần lọc ảo gần nhất, thí sinh có điểm cao nhất đăng ký vào trường là 32,25 điểm. Đặc biệt, trong tổng số gần 17.000 thí sinh đăng ký, gần một nửa đạt 27 điểm trở lên.

Theo quy trình, nhóm xét tuyển miền Bắc bao gồm 56 trường, do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, ngay sau khi nhận được dữ liệu của Bộ GDĐT, các trường đã chạy phần mềm xét tuyển hai lần vào ngày 26.7, chạy cả ngày 27.7. Trong ngày 27.7, các trường căn cứ vào chỉ tiêu đăng ký và trên cơ sở tuyển sinh nhiều năm để điều chỉnh 7-10% so với dữ liệu đã công bố do còn quan ngại về số thí sinh ảo. Ngày 28.7, nhóm xét tuyển miền Bắc thực hiện 2 lần lọc ảo của Bộ GDĐT. Tất cả các lần này đều cho ra kết quả tốt.

Dự kiến, chiều hôm nay (30.7), nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ họp để xác định được danh sách thí sinh trúng tuyển, đảm bảo số thí sinh nếu có nhập học cũng không vượt quá quy định của Bộ GDĐT.

Dự kiến tối 1.8, trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.