Được phát hành đúng dịp Valentine, ca khúc dễ thương về cặp tình nhân đang hạnh phúc trong tình yêu "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP nhanh chóng trở thành MV có lượt xem nhiều nhất trên YouTube theo thống kê của Kworb.

Sau 2 ngày ra mắt, ca khúc bất ngờ vướng nghi án đạo nhạc khi cư dân mạng truyền tay nhau ca khúc Nhật Bản "I’ll give you galaxy" do Bolbbalgan4 thể hiện. Nhiều người cho rằng, giai điệu trong đoạn điệp khúc của hai bài có nhiều điểm tương đồng.

Ca khúc "Nơi này có anh" do nhạc sĩ Khắc Hưng hòa âm, phối khí. Khắc Hưng là nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc trẻ trung, được coi là "cỗ máy tạo hit" của Showbiz Việt với: Con đường tôi (Trọng Hiếu), Sau tất cả (Erik), Yêu (Min), Lắng nghe con tim (Nguyễn Ngọc Anh)...

Khi ca khúc "Nơi này có anh" vướng nghi án đạo nhạc, nhà sản xuất âm nhạc kiêm rapper Vũ Đức Thiện đã đăng tải lên trang cá nhân dòng trạng thái bênh vực Khắc Hưng khi cho rằng bài  "I’ll give you galaxy" (Galaxy) nghe màu nhạc và hòa âm khá tương đồng với bài "Sunday Morning" của Maroon 5. Anh cũng mong muốn rằng các bạn trẻ hãy nghe cho kỹ và đưa ra những ý kiến có tính chuyên môn để đảm bảo đúng đắn nhất.

Các fan hâm mộ cũng ra sức bảo vệ Sơn Tùng và cho rằng giai điệu của hai bài hát không hề có điểm chung. Có fan cũng đặt câu hỏi, phải chăng do Sơn Tùng quá nổi tiếng nên có nhiều người ghen tị.

Dù vậy, "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP vẫn đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với lượt xem trên YouTube không ngừng tăng lên. Hiện nay, sau 2 ngày phát hành, ca khúc đã có hơn 16 triệu lượt xem và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Cùng xem bản so sánh beat nhạc của hai ca khúc: