Sau thử thách khó khăn đầu tiên, 13 thí sinh của chương trình “Người mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model 2017” sẽ phải di chuyển tới buổi họp báo ra mắt chương trình. Nhiệm vụ của các thí sinh là phải tỏa sáng trong mắt công chúng, các nhà báo trên thảm đỏ và trên sân khấu catwalk.

Nhà báo đã đặt câu hỏi cho Thùy Dương trong thử thách thứ hai. Ảnh: VTV3.

Ở thử thách này, Thùy Dương đã khiến cho ban giám khảo và khán giả truyền hình bất ngờ bởi phát ngôn đụng chạm đến đồng nghiệp. Phóng viên đặt câu hỏi về việc nhiều người mẫu bằng tuổi đã sang nước ngoài trình diễn trong khi Thùy Dương vẫn chưa có sự nổi bật trong sự nghiệp, người mẫu này đã có câu trả lời mang tính gây sốc: “Ý của bạn nói là mình chưa có sự nổi bật gì ở nước ngoài? Mình nghĩ rằng những bạn sang nước ngoài cũng chẳng có gì nổi bật ở bên đó cả!”.

Thùy Dương đã có phát ngôn đụng chạm đến đồng nghiệp. Ảnh: VTV3.

Câu trả lời của Thùy Dương khiến cho 2 giám khảo Võ Hoàng Yến - Nam Trung tỏ ra rất ngạc nhiên. Giám khảo Nam Trung lắc đầu: “Một trong những nguyên tắc trả lời phỏng vấn ở trên thảm đỏ là không bao giờ được đôi co với phóng viên”.

Võ Hoàng Yến với ngỡ ngàng trước câu trả lời của Thùy Dương. Ảnh: VTV3.

Là một khán giả của chương trình, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã bày tỏ thái độ bức xúc trước phát ngôn của Thùy Dương: “Nguyên tắc làm nghề và sống của mình là việc mình thì mình làm cho tốt, không bao giờ đụng chạm đến công việc của đồng bọn, đồng môn. Ai cùng nghề làm tốt, mình ủng hộ, chia sẻ và quan tâm, giúp đỡ còn nếu đồng nghiệp mình không may mà rơi vào sự vụ gì đó thì mình chọn cách im lặng, không dè bỉu hay tiện tay thì dìm người ta để nâng mình lên!".

Anh cũng không quên nhắc nhở: "Dương à, khi được hỏi về việc vì sao em cũng nổi tiếng, cũng hoạt động nhiều mà chưa có cơ hội sang nước ngoài, mình mà khéo, mà khôn và có tâm lành, mình trả lời rằng mảnh đất nước ngoài là nơi ai cũng có mơ ước để chạm chân vào, mình hi vọng sau cuộc thi này thì mình có được cơ hội đó, còn các anh chị em cùng nghề đã có cơ hội đi nước ngoài thì mình nên học hỏi từ họ, chứ đừng nên phủ nhận công sức của mọi người.

Nói vậy, người cười và hiểu cái tâm thế của mình đang ở đâu. Một cuộc thi chỉ đơn thuần là một cuộc thi, thắng giải quán quân ở một cuộc thi cũng chỉ là bước đệm cho việc sống và làm với nghề về sau. Mà muốn sống với nghề thì hiểu chuyện, biết điều, thái độ sống là điều quan trọng hơn việc có tài năng. Anh nhắc lại để em nhớ, không có tầm, thiếu tâm thì không bao giờ đời thành đại sự. Mong em cẩn trọng và khiêm tốn hơn!”.