Sau thành công của bảy mùa trước, chương trình “Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model” mùa thứ 8 đã chính thức quay trở lại. Tập đầu tiên của chương trình đã được phát sóng lúc 20h00 ngày 24.6 trên kênh VTV3. Ngồi ở hàng ghế BGK là những tên tuổi lớn, người cầm trịch của chương trình năm nay là người mẫu – diễn viên Trương Ngọc Ánh và tiếp đến là Giám đốc sáng tạo Nam Trung và cố vấn chuyên môn Võ Hoàng Yến.

Với chủ đề “All Star”, chương trình năm nay có sự tham gia của 13 "chiến binh". Trong đó, 11 thí sinh là người mẫu chuyên nghiệp đã từng tham gia “Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model” những mùa trước. 2 thí sinh còn lại là gương mặt mới chiến thắng tại “Top Model Online 2017”.

13 thí sinh của “Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model 2017”. Ảnh: VTV3.

Thử thách đầu tiên của các thí sinh là tạo dáng trên không với tư thế lộn ngược sao cho thật chuyên nghiệp. Người tư vấn cho các thí sinh trong buổi chụp hình này là Giám đốc sáng tạo Nam Trung và cố vấn chuyên môn Võ Hoàng Yến. Trong thử thách này, 2 giám khảo đã có những bất đồng quan điểm khiến cho không khí của buổi chụp hình trở nên căng thẳng.

Giám khảo Nam Trung góp ý cho Võ Hoàng Yến. Ảnh: VTV3.

Sự bất đồng quan điểm của 2 giám khảo nằm ở yêu cầu dành cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Oanh (mùa 8). Khi thấy Phương Oanh thiếu tự tin, Võ Hoàng Yến đã có những yêu cầu và góp ý cho cô trong khi Nam Trung cho rằng Phương Oanh cần thêm thời gian để có được sự tự tin, bởi Oanh là một gương mặt mới, chưa có kinh nghiệm.

Sau khi kết thúc phần thi của thí sinh Phương Oanh, Nam Trung đã góp ý cho Võ Hoàng Yến: “Em là một người có kinh nghiệm rồi và quên mất ngày đầu tiên em chụp hình như thế nào rồi. Với người mới là phải có cách dạy dỗ khác”.

Đáp trả lại những góp ý của Nam Trung, Võ Hoàng Yến cho rằng đây là một cuộc thi và một cuộc thi không chấm điểm thí sinh mới hay thí sinh cũ. Những bất đồng quan điểm của 2 giám khảo liên tiếp xảy ra ở phần thi của các thí sinh tiếp theo.

Giám khảo Nam Trung muốn có sự công bằng dành cho các thí sinh. Ảnh: VTV3.

Trong phần thi của thí sinh Lương Thị Hồng Xuân, Võ Hoàng Yến rất nhiệt tình hướng dẫn. Đồng thời, cô còn có nhiều lời bênh vực và thể hiện sự xót xa cho Hồng Xuân.

Giám khảo Võ Hoàng Yến xót xa học trò của mình.

Sự căng thẳng của buổi chụp hình lên tới đỉnh điểm khi Nam Trung cho rằng Võ Hoàng Yến đưa mối quan hệ cá nhân vào trong chương trình. Anh cho biết thí sinh Lương Thị Hồng Xuân là học trò của Võ Hoàng Yến và cô đã có sự thiên vị dành cho thí sinh này. Và khi Võ Hoàng Yến giải thích rằng cô không hề bênh vực Hồng Xuân thì nam giám khảo đã tức giận đuổi cô ra ngoài.

Giám khảo Nam Trung tỏ thái độ khó chịu với Võ Hoàng Yến. Ảnh: VTV3.

Thùy Trâm là thí sinh có bức hình đẹp nhất trong thử thách tạo dáng trên không với tư thế lộn ngược. Và cô sẽ là thủ lĩnh đầu tiên của ngôi nhà chung và trở thành người đầu tiên bước vào căn phòng chiến thắng. Nhiệm vụ của thủ lĩnh Thùy Trâm là sắp xếp mọi việc trong ngôi nhà chung.

Tập 2 của chương trình “Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model 2017” sẽ được phát sóng lúc 20h00 ngày 1.7 trên kênh VTV3.