Ngày 26/10, nữ ca sĩ Trang Pháp đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái khá dài thể hiện sự bức xúc về việc cô không được hát ca khúc "We Don't Talk Anymore" trong một chương trình ca nhạc diễn chung với Sơn Tùng chỉ vì nam ca sĩ sẽ hát bài "Chúng ta không thuộc về nhau". Yêu cầu lạ lùng này được quản lý của Sơn Tùng đưa ra sau khi biết danh sách bài Trang Pháp biểu diễn có ca khúc "We Don't Talk Anymore", Trang Pháp cho rằng chuyện đó là vô lý vì đã gửi list bài hát trước cả khi Sơn Tùng nhận lời tham gia.

 Dòng trạng thái thể hiện rõ sự không hài lòng của Trang Pháp về phía quản lý của
Sơn Tùng MTP

Trước đó cô đã đăng ký 3 bài hát bao gồm: Chỉ là, Giấu và We Don't Talk Anymore. Trong khi đó nam ca sĩ Thái Bình sẽ trình diễn hit Chúng ta không thuộc về nhau. Nữ ca sĩ cũng nói thêm, nếu biết sớm biết Sơn Tùng biểu diễn Chúng ta không thuộc về nhau thì cô đã “tế nhị” không hát We Don’t Talk Anymore. Nhưng với sự việc trên, Trang Pháp cảm thấy mình không được tôn trọng và đã quyết định hủy tham gia chương trình dù phải bồi thường hợp đồng với giá trị lên tới 300%.

Tuy nhiên, sau đó phía BTC của chương trình còn "đổ lỗi" cho Trang Pháp và yêu cầu nữ ca sĩ về bản quyền để cover bài hát này. Cô cho rằng "theo luật thì nếu ca sĩ hát cover nhạc nước ngoài trong 1 chương trình phát truyền hình thì nhà tổ chức phải là người đứng ra xin phép chứ không phải ca sĩ. Đó là lý do vì sao ca sĩ luôn luôn phải gửi list bài hát trước, chương trình phải tổng hợp lại và đi xin phép cục bản quyền thì mới được cấp phép để chương trình diễn ra".

Trước vụ việc này, một lần nữ "nghi án" đạo nhạc của Sơn Tùng lại gây tranh cãi. Và cho đến thời điểm này phía BTC sự kiện này cũng như đại diện Sơn Tùng M-TP đều chưa lên tiếng xác minh sự việc hay chia sẻ quan điểm của mình.